Giá xăng tăng cao, nhiều người nghĩ đến xe máy điện

Giá xăng tăng cao, nhiều người nghĩ đến xe máy điện

Ở thời điểm giá xăng đã chạm mốc 30.000 đồng/lít thì nhiều người đã quay sang mua xe điện để sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy vậy, xe máy điện vẫn còn nhiều điểm yếu cần anh em cân nhắc.

Không thể phủ nhận xe máy điện giúp anh em tiết kiệm được rất nhiều tiền vì không phải đổ xăng, lượng điện mỗi lần sạc chỉ tầm vài nghìn đồng và một tháng thì tiền để sạc một chiếc xe điện cũng không quá 100.000 đồng, còn chẳng bằng một lần đổ xăng xe máy.

gia xang tang cao nhieu nguoi dan nghi den xe may dien 2

Tuy không tốn nhiều chi phí để sạc điện nhưng xe điện lại rất tốn tiền ở phần thay pin, vì sau một thời gian sử dụng nó sẽ dần mất đi khả năng lưu trữ điện và cần được thay thế. Đây là điểm đầu tiên mà anh em nên cân nhắc.

Trung bình pin của một chiếc xe máy điện sẽ khoảng 30-40% giá trị của xe, xe máy điện 30 triệu thì tiền thay pin sẽ tầm 10 triệu. Tuy vậy, nhiều hãng hiện nay có chính sách cho thuê pin nên anh em sẽ dễ sử dụng và tiết kiệm được nhiều hơn.

gia xang tang cao nhieu nguoi dan nghi den xe may dien 3

Tiếp theo là chuyện sử dụng hàng ngày, xe máy điện sẽ có quãng đường di chuyển giới hạn sau mỗi lần sạc đầy, thông thường thì chỉ chạy được trong thành phố với những quãng đường không quá vài chục km, cũng có chiếc xe máy điện chạy được hơn 150km nhưng giá sẽ cao.

Việc không thể chạy đường dài là một trở ngại cực lớn đối với xe máy điện hiện nay, trong khi các trạm sạc nhanh vẫn chưa phát triển nhiều, nên một khi đã mua xe máy điện thì anh em nên xác định đi xa không được.

gia xang tang cao nhieu nguoi dan nghi den xe may dien 4

Khi sử dụng xe máy điện anh em cũng phải để ý cắm sạc xe mỗi khi đi về, nếu không qua ngày hôm sau khả năng cao sẽ không đủ điện để chạy.

Chi phí đầu tư mua một chiếc xe máy điện cũng không rẻ, nhưng mua rồi thì bán lại rất khó và thường bị mất giá nhiều.

Nếu có ý định mua xe máy điện thì anh em hãy cân nhắc các điểm trên. Ở thời điểm giá xăng tăng cao như hiện nay thì việc chọn mua một chiếc xe máy điện để chạy trong thành phố cũng là một ý tưởng hay.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê