Gây va chạm liên tục, tính năng lái tự động của Tesla đang bị điều tra

Gây va chạm liên tục, tính năng lái tự động của Tesla đang bị điều tra

Hệ thống lái tự động của Tesla gây ra hàng loạt những vụ va chạm trên đường, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng và nó đã bị Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ tiếp tục điều tra.

Tesla là một hãng ô tô điện lớn tại Mỹ, hãng sản xuất này đã cho ra mắt những mẫu xe có hệ thống tự động lái Autopilot, cho phép xe có thể tự vận hành mà không cần người điều khiển.

Là công ty xe hơi được yêu thích ở Mỹ và đã được tạo điều kiện thuận lợi để phát triển trong gần nửa thập kỷ qua, nhưng gần đây Tesla đang bị Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ chỉ trích dữ dội.

gay va cham lien tuc tinh nang lai tu dong cua tesla dang bi dieu tra 2

Mới đây nhất là vụ va chạm làm một người 'ra đi' vào ngày 26/7, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã thông báo vào cuộc điều tra.

Theo Reuters, một chiếc Tesla khi đang vận hành hệ thống lái tự động Autopilot đã tông phải người đàn ông 52 tuổi trên đường cao tốc Long Island (New York - Mỹ).

NHTSA đã yêu cầu Tesla gửi các dữ liệu liên quan đến hệ thống tự động lái để điều tra về các vụ va chạm liên quan đến hệ thống này.

gay va cham lien tuc tinh nang lai tu dong cua tesla dang bi dieu tra 3

Báo cáo của NHTSA cho biết, chỉ trong vòng 3 năm qua đã có khoảng 11 vụ va chạm liên quan đến việc những chiếc xe Tesla gây ra những va chạm, dẫn đến 17 người gặp chấn thương và 1 người hy sinh.

Trường hợp thông qua các cuộc điều tra này, nếu NHTSA phát hiện hệ thống tự động lái của Tesla không phù hợp thì có thể cty này buộc phải thu hồi và khắc phục toàn bộ lỗi liên quan.

Theo mình biết, hệ thống lái tự động của Tesla vẫn sẽ yêu cầu người lái đặt tay lên vô lăng để chủ động điều khiển xe khi cần, thế nhưng có một số người dùng đã dùng chai nước hoặc các vật tương tự để đánh lừa cảm biến và đó có thể là nguyên nhân của các vụ va chạm.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê