Farnova Othello siêu xe chạy điện mạnh gần 2.000 mã lực

Farnova Othello siêu xe chạy điện mạnh gần 2.000 mã lực

Với mức giá chỉ hơn 6,5 tỷ đồng, Farnova Othello là mẫu siêu xe chạy điện đến từ Trung Quốc có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong vòng 1,8 giây.

Là một hãng xe mới được thành lập vào năm 2019, nhưng nhà sản xuất Farnova Automotive rất táo bạo trong việc chế tạo những mẫu xe mới, thể hiện quyết tâm theo đuổi phân khúc siêu xe điện.

farnova othello sieu xe chay dien manh gan 2000 ma luc 2

Farnova Othello là sản phẩm mới được công bố, nó vượt mặt hàng loạt các mẫu siêu xe và hypercar hiện nay khi trang bị 2 bộ motor điện sản sinh ra tổng công suất lên đến 1.835 mã lực cùng mô-men xoắn 12.000 Nm.

Với sức mạnh trên, Othello được cho là có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 1,8 giây, và từ 0-300 km/h trong 8,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 420 km/h.

farnova othello sieu xe chay dien manh gan 2000 ma luc 3

Othello sử dụng bộ pin 75 kWh do Northvolt chế tạo, giúp xe đi được quãng đường 600km sau mỗi lần sạc đầy.

Sau một thỏa thuận giữa Farnova Automotive và Qiantu Motors, chiếc Othello đã được chế tạo dựa trên nền tảng của mẫu xe thể thao điện Qiantu K50. Mẫu xe này nặng 1.350kg

farnova othello sieu xe chay dien manh gan 2000 ma luc 4

Ngoại thất của chiếc xe là sự kết hợp từ những đường cắt mạnh mẽ, nó còn cho thấy tính khí động học cao của xe khi có các hốc gió và cánh gió cỡ lớn phía sau. Thậm chí còn có cả một cánh gió chỉnh điện nằm phía trên khoang lái.

Farnova Othello có kiểu mở cửa cánh bướm, tương tự như các mẫu xe của McLaren hay Ferrari Laferrari. Đèn xe được làm hiện đại.

farnova othello sieu xe chay dien manh gan 2000 ma luc 5

Xe sử dụng mâm 20 inch với rất nhiều cánh gió khí động học để làm mát bên trong khi xe chạy, đi kèm với bộ lốp Pirelli P Zero.

Nội thất của xe thì vô cùng đơn giản, có vẻ đây mới chỉ là bản thử nghiệm nên nó vẫn còn chưa được hoàn thiện. Bản đồng hồ chỉ đơn giản là một tấm nhựa mỏng và có thể đây là công nghệ hiển thị projector.

Trung tâm xe là một màn hình giải trí lớn, mình thấy giống hơn với một máy tính bảng. Ghế đua bucket seat được sử dụng.

farnova othello sieu xe chay dien manh gan 2000 ma luc 6

Farnova Othello dự kiến sản xuất giới hạn chỉ 200 chiếc, đi kèm mức giá khởi điểm khoảng 288.000 USD (khoảng 6,5 tỷ VNĐ).
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê