Fabio Quartararo có thể đua cho Honda cùng với Marc Márquez trong MotoGP

Fabio Quartararo có thể đua cho Honda cùng với Marc Márquez trong MotoGP

Việc Honda đang tìm kiếm một tay đua đẳng cấp để đồng hành cùng Marc Márquez trong MotoGP là điều được thấy rõ. Tất nhiên, nhà vô địch Fabio Quartararo đang là cái tên đáng chú ý nhất.

Honda đã không còn hài lòng với màn trình diễn của Pol Espargaró, cho nên đội đua này đang tìm kiếm một người thay thế đủ đẳng cấp và 3 cái tên đang được nhắm đến là Quartararo, Mir và Martín.

fabio quartararo co the dua cho honda cung voi marc marquez trong motogp 2

Nhà báo nổi tiếng Manuel Pecino còn cho biết, Honda đã lên kế hoạch và có cuộc họp tại Barcelona cùng với Fabio Quartararo để bàn về khả năng ký kết giữa hai bên từ năm 2023.

Quartararo đã rất đáng ngạc nhiên khi Honda tìm đến, vì phong cách chạy tay đua người Pháp này ngày càng hoàn thiện quanh những đặc điểm của cỗ máy đua nhà Yamaha.

fabio quartararo co the dua cho honda cung voi marc marquez trong motogp 3

Với cách chạy ổn định và linh hoạt có vẻ Quartararo sẽ gặp nhiều vấn đề với cỗ máy đua của Honda, đặc biệt là vấn đề liên quan đến độ bám của bánh trước.

Trong khi đó, việc thuyết phục Jorge Martín về đua cho Honda có vẻ là khó nhất, vì việc này không còn mang nhiều ý nghĩa khi anh đã chắc chắn có một suất trong đội hình chính thức của Ducati ở mùa giải 2023.

Cái tên gần đi đến thỏa thuận với Honda nhất vẫn là Joan Mir, khi tay đua này đang không hài lòng với Suzuki và đang rất muốn thể hiện tài năng của mình.

fabio quartararo co the dua cho honda cung voi marc marquez trong motogp 4

Hiện tại, vẫn chưa xác định được ai sẽ trở thành đồng đội của Marc Márquez, nhưng anh em hãy nhìn vào cách mà Honda làm, muốn vô địch thì hãy chọn những nhà vô địch. Một cách làm quá đơn giản và hiệu quả.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê