Dùng xe tay ga đi tour, phượt rất thoải mái nhưng vẫn còn nhiều hạn chế

Dùng xe tay ga đi tour, phượt rất thoải mái nhưng vẫn còn nhiều hạn chế

Với ưu điểm là tiện nghi và dễ sử dụng, những chiếc xe tay ga hoàn toàn có thể chạy đường dài, nhưng anh em hãy xem nó như sự lựa chọn cuối cùng.

Có rất nhiều anh em đặt câu hỏi "dùng xe tay ga đi phượt được không?", tất nhiên là được và thậm chí là thoải mái nữa, nhưng nó vẫn có một số hạn chế nhất định.

dung xe tay ga di tour phuot rat thoai mai nhung van con nhieu han che 2

Ưu điểm của xe tay ga là có yên xe lớn nên ngồi rất thoải mái, xe vận hành êm, điều khiển dễ dàng và tất nhiên khi chạy sẽ rất 'nhàn hạ'.

Cốp xe rộng và cả chỗ để đồ phía trước xe cũng lớn nên rất tiện để chở theo túi đồ. Ngay cả chỗ thể chân cũng thoải mái.

Nếu chỉ chạy ở những tuyến đường không có đèo dốc nhiều thì không có chỗ nào có thể chê được một chiếc xe tay ga cả.

dung xe tay ga di tour phuot rat thoai mai nhung van con nhieu han che 3

Tất nhiên, đâu phải lúc nào các cung đường anh em đi tour hay phượt đều bằng phẳng, và những đoạn đường đèo dốc mới chính là vấn đề lớn của xe tay ga.

Sử dụng truyền động vô cấp nên khả năng leo đèo dốc của xe tay ga rất hạn chế và theo mình là yếu.

Chưa kể khi xuống dốc do không có hộp số nên đa số anh em phải phụ thuộc hoàn toàn vào thắng để kiểm soát tốc độ xe, điều này dễ làm xe bị mất phanh khi quá nhiệt và sau đó là những va chạm đáng tiếc.

dung xe tay ga di tour phuot rat thoai mai nhung van con nhieu han che 4

Được thiết kế đi trong phố bên gầm của những chiếc xe tay ga cũng rất thấp, sẽ gây khó khăn khi chạy qua những cung đường xấu, đường đất...

Một điểm cần được nhắc đến nữa là bộ nồi của xe tay ga sẽ xuống cấp nhanh chóng nếu chạy đường dài và còn leo đèo dốc nhiều.

Ngoài ra, việc chạy xe một cách ‘nhàn hạ’ trên chặng đường dài cũng vô tình làm người lái cảm thấy chán, dễ gây buồn ngủ và không có được cảm giác hưng phấn khi lái xe.

Nhiều anh em đi tour phượt chỉ để thỏa niềm đam mê chạy xe, nhưng nếu phải điều khiển một chiếc xe tay ga thì nó không còn gì là thú vị nữa.

dung xe tay ga di tour phuot rat thoai mai nhung van con nhieu han che 5

Có một điều mình cảm nhận được nữa là khi chạy xe côn tay hay xe số trên đường dài, bản thân mình lại tự tin hơn rất nhiều, đặc biệt là với những pha cần tăng tốc để vượt xe.

Thế nên, khi đi tour phượt nếu được lựa chọn xe mình khuyên anh em nên dùng xe số hoặc tốt nhất là xe côn tay, để có những chuyến đi thú vị.

Còn về khả năng tiết kiệm xăng thì với công nghệ ngày nay xe tay ga rất tiết kiệm, thậm chí còn ít tốn xăng hơn cả xe số.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê