Đừng bao giờ suy nghĩ bạn sẽ cắm trại trong suốt chuyến đi phượt - Tập phượt #2

Đừng bao giờ suy nghĩ bạn sẽ cắm trại trong suốt chuyến đi phượt - Tập phượt #2

Mình biết rằng có rất nhiều anh em dự định sẽ cắm trại khi thực hiện một chuyến đi phượt dài ngày, mục đích đơn giản là thích và để tiết kiệm tiền. Nhưng tin mình đi, đó không phải là một ý tưởng hay.

Việc cắm trại sẽ là hợp lý nếu như anh em đi phượt chỉ 1 hoặc 2 ngày, còn với những chuyến đi dài thì điều đó là rất khó.

dung bao gio suy nghi ban se cam trai trong suot chuyen di phuot tap phuot 2 2

Bởi khi thực hiện một chuyến đi dài ngày vấn đề tắm rửa, vệ sinh, sạc điện thoại - máy ảnh, giặt quần áo, nghỉ ngơi thoải mái sẽ là rất quan trọng.

Trong khi nếu cắm trại anh em sẽ rất khó để giải quyết các vấn đề trên, trừ khi anh em đi phượt bằng ô tô.

Ngoài ra, nếu muốn cắm trại anh em phải tới được điểm đến sớm, tìm nơi cắm trại an toàn và quan trọng là được phép, việc cắm trại vì thế cũng rất mất thời gian.

Chưa kể vấn đề an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu, nếu anh em không muốn một sáng thức dậy và chẳng còn thấy chiếc xe yêu quý đâu.

dung bao gio suy nghi ban se cam trai trong suot chuyen di phuot tap phuot 2 3

Anh em còn phải xác định sẵn, mỗi khi cắm trại sẽ ít khi nào có thể ngủ ngon được, bởi luôn phải cảnh giác, nếu đi được một đoàn đông thì có vẻ sẽ đỡ hơn.

Trong một chuyến đi dài đến hơn chục ngày mà không được ngủ ngon, vậy sức đâu mà đi và còn vui chơi nữa. Nên nhớ phượt cũng là một hình thức du lịch, phải để đầu óc thoải mái.

Lại còn những lúc gặp các điều kiện thời tiết không thuận lợi như mưa và lạnh, sẽ khó có thể nào cắm trại và ngủ được.

dung bao gio suy nghi ban se cam trai trong suot chuyen di phuot tap phuot 2 4

Nói chung, nếu chọn việc cắm trại trên một hành trình dài thì nó sẽ rất bất tiện và khó có thể thực hiện được nếu anh em đi bằng xe máy.

Tốt nhất anh em vẫn nên thuê phòng nhà nghỉ, khách sạn hoặc homestay để ở. Thực ra nó cũng không mấy tốn kém nếu anh em chịu khó tìm, có những nhà nghỉ và homestay rất rẻ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê