Dù muốn hay không tương lai xe điện sẽ thống trị

Dù muốn hay không tương lai xe điện sẽ thống trị

Cách đây 10 năm ít ai nghĩ đến việc mua và sử dụng một chiếc xe điện và hơn nữa là cũng ít ai nghĩ đến ô tô chạy điện. Nhưng hiện nay xe điện đã và đang phát triển rất mạnh.

Xe điện có quá nhiều ưu điểm khiến nó được các hãng xe theo đuổi và được người dùng đón nhận.

du muon hay khong tuong lai xe dien se thong tri 2

Nhìn vào thực tế, xăng dầu là nhiên liệu hóa thạch và chúng đang dần cạn kiệt, buộc lòng con người cần phải đi tìm những nguồn năng lượng mới.

Dù có sản xuất xe chạy xăng thì chưa chắc sau này đã còn xăng để chạy, trong khi giá nhiên liệu lại ngày càng tăng cao, khiến chi phí đi lại cũng là vấn đề lớn của nhiều người.

Hơn hết, vấn đề ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đang có những tác động quá rõ ràng đến đời sống con người, trong đó phương tiện di chuyển sử dụng động cơ đốt trong góp một phần không nhỏ vào những ảnh hưởng này.

Khói bụi ô nhiễm là vấn đề cần giải quyết trước mắt và việc thay thế bằng xe điện là một biện pháp hiệu quả.

du muon hay khong tuong lai xe dien se thong tri 3

Còn nếu chỉ nhìn vào những chiếc xe, thì xe điện cũng có rất nhiều ưu điểm.

Đầu tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm, không dùng nhiên liệu và cũng chẳng cần thay dầu nhớt nên có thể nói chi phí sử dụng của xe điện là cực kỳ rẻ, chi phí bảo dưỡng là thấp.

Xe điện cũng hoạt động rất êm ái và khả năng tăng tốc là cực nhanh. Nhưng cũng vì hoạt động quá êm nên xe cũng chưa thể làm hài lòng được những người thích sự thể thao.

Việc bị hạn chế số km sử dụng sau mỗi lần sạc cũng đang được khắc phục, khi mà những chiếc xe điện đã được trang bị sạc nhanh, sạc tầm 15 phút là đã có thể đi được hàng trăm km, các trạm sạc cũng đã được bố trí ở rất nhiều nơi.

du muon hay khong tuong lai xe dien se thong tri 4

Anh em cũng có thể thấy, không chỉ các hãng ô tô mà cả các hãng xe mô tô cũng đang đẩy mạnh phát triển xe điện, một số nhà sản xuất còn có sẵn kế hoạch loại bỏ hoàn toàn xe sử dụng xăng dầu trong hơn 10 năm nữa.

Có vẻ, kỷ nguyên của những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong đã sắp kết thúc, thay vào đó xe điện sẽ lên ngôi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê