Đối tượng đua xe trái phép sẽ bị áp dụng thủ tục rút gọn để nhanh chóng xử lý

Đối tượng đua xe trái phép sẽ bị áp dụng thủ tục rút gọn để nhanh chóng xử lý

Theo mình được biết, lãnh đạo Bộ Công an vừa yêu cầu Công an các địa phương thực hiện quyết liệt, khẩn trương điều tra, giải quyết nhanh chóng đưa ra truy tố, xét xử nghiêm những đối tượng tổ chức, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng.

doi tuong dua xe trai phep se bi ap dung thu tuc rut gon de nhanh chong xu ly 2

Trước tình hình nhiều nhóm thanh thiếu niên tụ tập, tổ chức đua xe trái phép trên đường một cách công khai, gây mất an toàn giao thông.

Theo đó, các đối tượng tổ chức, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng sẽ bị Cảnh sát giao thông toàn quốc và Công an các tỉnh, thành phố áp dụng thủ tục rút gọn để phối hợp với cơ quan bảo vệ pháp luật (Viện Kiểm sát, Tòa án) nhanh chóng đưa ra truy tố, xét xử nghiêm.

Nên xem

CSGT TP. HCM sẽ hóa trang vào các nhóm đua xe để bắt và xử phạt
Theo mình được biết. Từ tối 4/12, CSGT TP. HCM (gọi tắt là PC08) có thể sẽ mật phục hóa trang vào các nhóm tụ tập đua xe trên địa bàn TP.HCM để bắt giữ và xử phạt các đối tượng tham gia hoạt động trái phép này.
doi tuong dua xe trai phep se bi ap dung thu tuc rut gon de nhanh chong xu ly 3

Bộ Công an còn đề nghị xét xử lưu động ngay tại địa bàn một số vụ điển hình để răn đe, giáo dục (tức là tổ chức phiên tòa xét xử ngay tại địa bàn mà các đối tượng đã vi phạm).

Đồng thời, thông qua nghiệp vụ và qua mạng xã hội, hệ thống camera giám sát, camera của người dân... lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ thực hiện các biện pháp để phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ khi các đối tượng có ý định tổ chức đua xe trái phép.

Đặc biệt, đối tượng cầm đầu, tổ chức, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng sẽ bị điều tra nhanh chóng và để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nên xem

Sala đâu phải nơi để đua xe
Đây chính xác là những gì thường xảy ra vào ngày chủ nhật, những nhóm quái xế tụ tập rất đông 2 bên đường và hình ảnh núp gió tranh tài là điều rất thường gặp.
doi tuong dua xe trai phep se bi ap dung thu tuc rut gon de nhanh chong xu ly 4

Lực lượng chức năng còn thực hiện tuần tra kiểm soát công khai hoặc hóa trang tại những khu vực trọng điểm, kịp thời phát hiện và ngăn chặn, xử lý các đối tượng ngay từ đầu khi có biểu hiện tụ tập, gây rối trật tự công cộng, tổ chức, cổ vũ đua xe trái phép.

Như vậy, trong thời gian tới lực lượng chức năng sẽ tuần tra kiểm soát rất chặt chẽ, có thể hóa trang vào các nhóm đua xe để ngăn chặn và xử lý ngay lập tức.

Các đối tượng tổ chức đua xe trái phép cũng sẽ bị truy tố nhanh chóng để xử lý nghiêm theo quy định.

doi tuong dua xe trai phep se bi ap dung thu tuc rut gon de nhanh chong xu ly 4

Tầm này ra đường mà thấy tổ chức đua xe trái phép anh em nên nhanh chóng tránh xa thì tốt hơn, đứng xem cũng bị phạt hết nhé.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê