Điều thú vị ở máy bay được trang bị động cơ siêu nạp của Ninja H2R

Điều thú vị ở máy bay được trang bị động cơ siêu nạp của Ninja H2R

Với sức mạnh khủng đến từ khối động cơ siêu nạp của Ninja H2R, Kawasaki đã quyết định lắp nó lên một chiếc máy bay và thậm chí thiết bị bay này còn có thể chở được vật nặng đến 200 kg.

Chiếc máy bay này có tên là Kawasaki K-RACER IV, được phát triển bởi bộ phận hàng không vũ trụ phối hợp với bộ phận xe máy của Kawasaki.

dieu thu vi o may bay duoc trang bi dong co sieu nap cua ninja h2r 2

Về ngoại hình, máy bay không người lái này là sự kết hợp giữa máy bay trực thăng và máy bay cánh quạt, điều này giúp nó linh hoạt hơn rất nhiều.

Bên trong là khối động cơ siêu nạp của Ninja H2R, với 4 xi-lanh thẳng hàng có khả năng tạo ra công suất 310 mã lực tại 14.000 vòng/phút và mô-men xoắn 165 Nm.

dieu thu vi o may bay duoc trang bi dong co sieu nap cua ninja h2r 3

Nguyên mẫu thử nghiệm, được gọi là K-RACER IV với cấu hình đặc biệt, nó kết hợp các bộ phận của máy bay cánh quạt với các bộ phận của trực thăng. Cụ thể, cánh quạt trung tâm chịu trách nhiệm tạo lực nâng chính, việc tiến tới hay chuyển hướng thì sẽ dựa vào hai cánh quạt ở 2 bên cánh.

Chính thiết kế 3 cánh quạt trên đã giúp chiếc máy bay không người lái này có thể di chuyển nhanh và còn rất linh hoạt.

Dự định trong tương lai của hãng, chiếc máy bay không người lái này sẽ thực hiện công việc vận chuyển hậu cần với một robot nhỏ thông minh, nó có thể đóng vai trò quan trọng trong việc chữa cháy, phòng chống thiên tai và viện trợ nhỏ cho các dịch vụ y tế.

dieu thu vi o may bay duoc trang bi dong co sieu nap cua ninja h2r 4

Rất nhiều cuộc thử nghiệm với chiếc máy bay này đã thành công và rất có thể nó sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Hiện chưa rõ tốc độ mà chiếc máy bay này có thể di chuyển là bao nhiêu, nhưng sự thật đã chứng minh rằng sức mạnh của động cơ trên Ninja H2R quá khủng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê