Đến hạn đăng kiểm xe nhưng vướng chỉ thị 16 có bị phạt

Đến hạn đăng kiểm xe nhưng vướng chỉ thị 16 có bị phạt

Việc có được phép đưa xe đi đăng kiểm xe khi đang trong thời gian áp dụng chỉ thị 16 được anh em bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn, câu trả lời đã có.

Bắt nguồn từ việc lo ngại ra đường sẽ bị phạt vì lỗi "ra đường với lý do không chính đáng", nhiều chủ xe đã không dám đưa xe đi đăng kiểm cho dù đã đến hạn.

Đồng thời nhiều người cũng thắc mắc liệu đợi đến khi hết giãn cách mới đưa xe đã hết hạn đi đăng kiểm có bị phạt hay không?

Rồi thì hiện nay đang áp dụng chỉ thị 16 thì các trung tâm đăng kiểm có làm việc không?

den han dang kiem xe nhung vuong chi thi 16 co bi phat 2

Theo báo Thanh Niên cho hay, ông Nguyễn Tô An – Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định  "trong thời gian áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16, các hoạt động đăng kiểm vẫn diễn ra bình thường, còn phương tiện đó có đi được hay không thì không nằm trong thẩm quyền của Cục Đăng Kiểm".

Còn theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM trả lời, "các trạm này chỉ đăng kiểm cho xe của doanh nghiệp vận tải, xe chở nhu yếu phẩm, chuyên gia phục vụ phòng, chống dịch trong danh mục được cho phép đi lại nhưng hết hạn đăng kiểm."

den han dang kiem xe nhung vuong chi thi 16 co bi phat 3

Về phía CSGT, dẫn lời từ Thượng tá Nguyễn Đình Dương - Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết, trường hợp xe hết hạn đăng kiểm trong thời gian giãn cách xã hội, cơ quan đăng kiểm không làm việc mà người dân thật sự cần thiết dùng xe đi ra đường thì lực lượng chức năng không xử phạt.

Còn về câu hỏi khi hết giãn cách mới đưa xe đã hết hạn đi đăng kiểm có bị phạt hay không? Thượng tá Nguyễn Đình Dương cũng cho biết là sẽ không xử phạt các xe hết hạn đăng kiểm (hết hạn trong thời gian giãn cách xã hội) đang đi đăng kiểm.

Tóm lại, Các trung tâm đăng kiểm vẫn đang hoạt động bình thường, còn vấn CSGT có cho phép xe ra đường đi đăng điểm lúc đang áp dụng chỉ thị 16 hay không thì vẫn chưa thấy ai trả lời.

Tham khảo trên các diễn đàn thì người bảo CSGT vẫn cho đi nếu nói xe cần đi đăng kiểm, còn báo Thanh Niên thì CSGT sẽ yêu cầu quay về. Có vẻ vẫn chưa có sự thống nhất giữa cơ quan chức năng trong việc này.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê