Đây là những trường hợp mà anh em ở TP.HCM được ra đường lúc này

Đây là những trường hợp mà anh em ở TP.HCM được ra đường lúc này

Áp dụng Chỉ thị 16 cách ly toàn xã hội tại TP.HCM trong 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 9/7, việc đi lại sẽ được siết chặt và nếu như anh em ra đường mà không thuộc những trường hợp dưới đây thì ngay lập tức bị phạt.

day la nhung truong hop ma anh em o tphcm duoc ra duong luc nay 2

Trong thời gian này, chỉ có những cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu mới được tiếp tục hoạt động bình thường.

Còn lại, anh em đều phải ở nhà để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Anh em chỉ được ra ngoài đường lúc này khi thuộc những trường hợp cần thiết sau: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác.

Hoặc gặp các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ hoặc làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao và tại các cơ sở khác được quy định.

day la nhung truong hop ma anh em o tphcm duoc ra duong luc nay 3

Anh em khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; ngoài phạm vi công sở và bệnh viện thì những nơi khác không tập trung quá 2 người và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Đặc biệt chú ý, nếu anh em ra ngoài mà không thuộc các trường hợp trên và không có lý do chính đáng thì lập tức sẽ bị xử phạt hành chính lên đến 3 triệu đồng.

Các đội tuần tra, giám sát sẽ hoạt động 24/24 để kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch.

day la nhung truong hop ma anh em o tphcm duoc ra duong luc nay 4

Theo mình được biết, anh em đi làm khi ra đường phải có giấy xác nhận từ công ty hoặc cơ quan nào đó và qua các chốt kiểm tra đều phải xuất trình, nhưng mẫu cụ thể thế nào thì chưa ai biết.

Ngay cả lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo Phòng CSGT TP.HCM cũng chưa có câu trả lời khi được hỏi “người dân cần mang theo giấy tờ gì để chứng minh là cần thiết và chính đáng khi ra đường lúc này”.

day la nhung truong hop ma anh em o tphcm duoc ra duong luc nay 5

Hơi bất cập nhưng thôi, anh em không thuộc những trường hợp trên thì chớ dại mà ra đường, đã nghèo mà lại bị phạt thì khổ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê