Đây là những tính năng cực hiện đại sắp có mặt trên ô tô

Đây là những tính năng cực hiện đại sắp có mặt trên ô tô

Thế giới ô tô đang phát triển nhanh chóng và cuộc chạy đua về công nghệ trên những chiếc xe vẫn chưa có ‘hồi kết’. Dưới đây là những tính năng hiện đại sẽ khiến anh em bất ngờ khi nó có mặt trên ô tô.

Điều khiển xe bằng sóng não

day la nhung tinh nang cuc hien dai sap co mat tren o to 2

Ý tưởng này được Nissan giới thiệu từ năm 2018, nó có tên là B2V. Theo đó, những chiếc xe trong tương lai sẽ đọc được não bộ của con người, nếu con người chuẩn bị thực hiện những hành động có thể dẫn đến nguy hiểm thì xe sẽ tự động phản ứng nhanh hơn để ngăn chặn điều đó.

Nissan cho hay, công nghệ B2V có thể phản ứng nhanh hơn từ 0,2 đến 0,5 giây so với tài xế.

Nhận dạng chủ xe qua vân tay

day la nhung tinh nang cuc hien dai sap co mat tren o to 3

Công nghệ này cho phép xe nhận biết được ai đang lái và điều chỉnh các thông số như ghế ngồi, tay lái, kính chiếu hậu, chế độ lái... sao cho phù hợp nhất. Anh em sẽ không phải điều chỉnh lại các thông số nếu như đưa xe cho một người nào đó trong nhà đi.

Sự thật là công nghệ này đã được Mercedes-Benz trang bị trên dòng S-Class mới. Anh em cũng có thể chọn trang bị bổ sung khác như nhận dạng giọng nói, khuôn mặt hay mã pin.

Phương tiện giao tiếp với nhau

day la nhung tinh nang cuc hien dai sap co mat tren o to 4

Tựa như những chiếc xe xuất hiện trên các bộ phim viễn tưởng, công nghệ V2V sẽ cho phép các phương tiện trao đổi thông tin về vị trí, tốc độ và hướng di chuyển với nhau.

Từ đó, công nghệ này có thể giúp xe biết rõ được tình hình xung quanh và giúp tránh các sự cố trên đường, cũng như giảm kẹt xe.

Trên đây là 3 công nghệ có thể làm thay đổi lớn đến sự phát triển của ô tô. Gì chứ thấy cái vụ điều khiển xe bằng sóng não là hơi bị xịn rồi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê