Đâu là lý do khiến anh em chưa mặn mà với xe máy điện

Đâu là lý do khiến anh em chưa mặn mà với xe máy điện

Ngày nay những mẫu xe máy điện hay thậm chí là mô tô điện hoàn toàn mới được ra mắt rất nhiều, thế nhưng có vẻ các mẫu xe thân thiện với môi trường này lại chưa thực sự được người Việt quan tâm nhiều.

Như anh em thấy, nhu cầu sử dụng xe 2 bánh tại Việt Nam là cực lớn, mặc cho dịch bệnh thì lượng xe máy bán ra vẫn tăng. Nhưng xe máy điện vẫn chưa được nhiều người việt chọn dùng bởi nó còn nhiều hạn chế.

dau la ly do khien anh em chua man ma voi xe may dien 2

Đầu tiên phải kể đến giới hạn về số km sử dụng sau mỗi lần sạc, hiện nay đa số các xe máy điện chỉ chạy được tầm 100km hoặc hơn xíu sau mỗi lần sạc đầy.

Nhìn thì có vẻ nhiều đấy nhưng đâu phải lúc nào người dùng cũng chỉ chạy xe loanh quanh thành phố, cuối tuần đi chơi đây đó, mỗi tháng về quê hoặc đơn giản là trong ngày có nhiều nơi cần đi thì chắc gì xe có đủ điện để chạy.

Trong khi đó, các nhà sản xuất xe máy điện vẫn chưa bố trí được nhiều các trạm sạc nhanh để giúp người dùng nạp điện lại cho xe nhanh chóng hơn.

dau la ly do khien anh em chua man ma voi xe may dien 3

Nỗi lo đường ngập nước vẫn còn hiện hữu. Biết là các nhà sản xuất xe máy điện đã tính toán và làm ra những chiếc xe có thể chạy qua đường ngập nước nhưng sự thật là tâm lý nhiều người vẫn chưa tin.

Xe máy điện thường tập trung vào thị trường là những thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM, nhưng chẳng may đây cũng chính là 2 thành phố mà đường hay bị ngập nước mỗi khi trời mưa lớn.

Có đường ngập đến cả mét nước, tất nhiên ngập quá sâu xe máy cũng chẳng thể chạy được nhưng cùng lắm là chết máy, còn với xe điện nhiều người vẫn lo sẽ bị giật điện hoặc xe bị hư hỏng nặng.

dau la ly do khien anh em chua man ma voi xe may dien 4

Ngoài ra, chuyện xe máy điện nhanh bị rớt giá sau một thời gian sử dụng cũng là vấn đề làm nhiều người lo lắng, trong khi giá bán của những chiếc xe máy điện cũng không hề rẻ, có mẫu còn cao hơn nhiều so với xe máy thường.

Có vẻ, xe máy điện tại Việt Nam vẫn còn quá nhiều trở ngại, muốn cải thiện được theo mình các nhà sản xuất cần tạo được lòng tin cho người dùng đặc biệt là ở việc đặt các trạm sạc nhanh phù hợp ở nhiều nơi.

Anh em chưa muốn mua xe điện vì lý do nào, bình luận luôn bên dưới nhé.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê