Đại gia Việt âm thầm tậu siêu phẩm Koenigsegg Gemera mạnh 1700 mã lực

Đại gia Việt âm thầm tậu siêu phẩm Koenigsegg Gemera mạnh 1700 mã lực

Thuộc dòng Hypercar xếp trên cả siêu xe, Koenigsegg Gemera là mẫu xe mới nhất của nhà sản xuất Thụy Điển, khi về đến Việt Nam và ra biển trắng mức giá của xe được ước tính không dưới 100 tỷ đồng.

dai gia viet am tham tau sieu pham koenigsegg gemera manh 1700 ma luc 6

Gemera cũng là mẫu xe 4 chỗ đầu tiên của Koenigsegg, giúp một gia đình nhỏ có thể sử dụng một cách thoải mái. Dù vậy thì kiểu dáng của xe vẫn rất thể thao, đi kèm với trang bị 2 cửa mở theo dạng lật xoay độc đáo.

Tính thể thao và khí động học của Koenigsegg Gemera còn được thể hiện qua các khe hút gió và khuếch tán khí động học hầm hố phía sau.

dai gia viet am tham tau sieu pham koenigsegg gemera manh 1700 ma luc 4

Nhờ vào việc sử dụng vật liệu siêu nhẹ là sợi carbon cho cả khung gầm cho đến mâm xe mà Gemera có trọng lượng chỉ 1850 kg.

Là một chiếc Hypercar nhưng Koenigsegg Gemera vẫn có đầy đủ các tiện nghi như 2 màn hình giải trí 13 inch ở cả phía trước và sau, hệ thống âm thanh 11 loa, sạc không dây, 4 vị trí để cốc nước với 3 chế độ làm nóng lạnh...

dai gia viet am tham tau sieu pham koenigsegg gemera manh 1700 ma luc 3

Đáng chú ý nhất chính là hiệu suất của mẫu xe này, khi tổng mức công suất của nó lên đến 1700 mã lực cùng mô men xoắn 3.500 Nm. Cho phép Gemera tăng tốc từ 0-100km/h trong chỉ 1,9 giây trước khi đạt được tốc độ tối đa khoảng 400km/h. Những con số khủng khiếp.

Để có được sức mạnh trên Koenigsegg Gemera đã sử dụng công nghệ hybrid gồm động cơ và điện kết hợp.

dai gia viet am tham tau sieu pham koenigsegg gemera manh 1700 ma luc 5

Xe được trang bị động cơ 3 xi lanh 2.0L tăng áp kép với công nghệ không trục cam, động cơ này cho ra công suất tối đa lên đến 600 mã lực và 600Nm. Kết hợp với 3 động cơ điện cho ra tổng công suất lên đến 1100 mã lực và 2900Nm.

Thậm chí, nhờ gói pin 16,6 kWh, mà Gemera có thể di chuyển quãng đường 50km với tốc độ tối đa 300 km/h ở chế độ điện hoàn toàn.

dai gia viet am tham tau sieu pham koenigsegg gemera manh 1700 ma luc 7

Sẽ chỉ có 300 chiếc Koenigsegg Gemera được sản xuất và theo thông tin bị rò rỉ thì đã có một đại gia Việt đặt mua mẫu xe này từ một đại lý siêu xe có tiếng tại Dubai là Al Ain Class Motors.

Nếu về đến Việt Nam và ra biển trắng chiếc xe này sẽ không có giá dưới 100 tỷ đồng. Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào sẽ sẽ cập bến Việt Nam.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê