CSGT xử phạt hơn 400 xe đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc, cộng đồng ủng hộ

CSGT xử phạt hơn 400 xe đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc, cộng đồng ủng hộ

Việc nhiều xe thi nhau chạy vào làn khẩn cấp trên cao tốc dù chẳng có sự cố gì đã khiến không ít người cảm thấy bất bình. CSGT mới đây cũng đã mạnh tay hơn khi xử phạt nghiêm những xe vi phạm lỗi trên.

Theo Cục CSGT cho hay, thông qua việc phát hiện trực tiếp hoặc qua camera giám sát giao thông, vừa qua đã có 400 phương tiện bị xử phạt khi đi vào làn khẩn cấp trên các tuyến cao tốc TP. HCM - Trung Lương và Long Thành - Dầu Giây.

csgt xu phat hon 400 xe di vao lan khan cap tren cao toc cong dong ung ho 2

Mỗi lái xe vi phạm lỗi đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc sẽ bị xử phạt 5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Khi nghe được thông tin CGST xử lý nghiêm hành vi chạy xe vào làn khẩn cấp thì cộng đồng mạng cũng rất ủng hộ.

Thực tế cho thấy, hành vi điều khiển xe chạy ở làn khẩn cấp trên cao tốc không những gây nguy hiểm khi có thể đụng trúng những xe hư hỏng đang dừng ở làn đường này, mà nó còn gây cản trở xe cứu hộ và các xe ưu tiên không thể tiếp cận hiện trường để giải quyết khi có sự cố xảy ra trên cao tốc.

csgt xu phat hon 400 xe di vao lan khan cap tren cao toc cong dong ung ho 3

Thường thấy, khi có sự cố dẫn đến kẹt xe trên cao tốc thì nhiều xe lập tức lách qua làn khẩn cấp để chạy, nhưng nào có thông xe được và rồi chẳng còn đường nào để các phương tiện cứu hộ tiếp cận hiện trường giải quyết, rồi thời gian kẹt xe cứ thế mà kéo dài.

Theo quy định, làn khẩn cấp trên cao tốc là để những xe gặp sự cố khi đang di chuyển có thể dừng lại đợi xe cứu hộ. Làn khẩn cấp chỉ cho phép các phương tiện ưu tiên (xe cứu hỏa, cứu thương, công an và các lực lượng đi làm nhiệm vụ) di chuyển.

Thời buổi nào rồi! Mỗi người lái xe nên có ý thức một tý, nếu đi được thì những xe phía trước đã chạy rồi và lúc đó làm gì có chuyện kẹt xe. Bon chen chạy vào làn đường không được phép di chuyển làm gì! để rồi cũng phải dừng lại mà còn bị phạt.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê