CSGT TP.HCM mở đợt cao điểm kiểm tra xử lý xe cơ giới, xe độ khó thoát

CSGT TP.HCM mở đợt cao điểm kiểm tra xử lý xe cơ giới, xe độ khó thoát

Đợt kiểm tra, xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế do phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP Hồ Chí Minh sẽ được triển khai đến hết ngày 14/6.

csgt tphcm mo dot cao diem kiem tra xu ly xe co gioi xe do kho thoat 2

Tóm tắt nhanh cho anh em nắm tình hình

Hôm ngày 10/3, trên trang thông tin của Công an thành phố Hồ Chí Minh cho hay, "Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP Hồ Chí Minh triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế (từ ngày 01/3/2021 đến 14/6/2021), theo 02 đợt như sau:

Đợt 1: Từ ngày 01/3/2021 đến hết ngày 14/3/2021, các đơn vị thực hiện công tác tuyên truyền các quy định pháp luật có liên quan đến nội dung kế hoạch.

Đợt 2: Từ ngày 15/3/2021 đến hết ngày 14/6/2021 thực hiện việc tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm."

csgt tphcm mo dot cao diem kiem tra xu ly xe co gioi xe do kho thoat 3

Như vậy, trong đợt cao điểm lần này CSGT TP.HCM sẽ kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật phương tiện, xe cũ nát, xe tự chế.

Ngoài ra, còn tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giấy phép lái xe, đăng ký xe; không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, đèn kèn thắng hoặc có nhưng không có tác dụng; vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ.

Nói dễ hiểu là những xe sử dụng pô độ, lắp biển số đút gầm hoặc lắp thêm đèn trợ sáng thì đều có thể bị xử phạt.

Thậm chí, CSGT còn được dừng các phương tiện để kiểm tra hành chính: xe mô tô, xe cơ giới ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế.

Nếu không có vi phạm, cán bộ phải trả lại giấy tờ và nói lời cảm ơn về sự hợp tác của người điều khiển.

csgt tphcm mo dot cao diem kiem tra xu ly xe co gioi xe do kho thoat 4

Đây không phải là lần đầu tiên CSGT TP.HCM mở đợt cao điểm để kiểm tra xử lý các xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật.

Mình đoán rằng, nguyên nhân dẫn đến CSGT TP.HCM liên tục mở các đợt cao điểm là do một bộ phận người chơi xe độ đã thể hiện sai, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Nếu cứ tiếp tục tổ chức đua xe trái phép hay điều khiển xe chạy tốc độ cao trên đường, thì sớm muộn xe độ cũng sẽ bị truy quét hết.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê