CSGT sẽ xử lý nghiêm các xe chở quá số người quy định, tăng giá vé trong dịp Tết

CSGT sẽ xử lý nghiêm các xe chở quá số người quy định, tăng giá vé trong dịp Tết

Nhằm đảm bảo việc di chuyển được an toàn và đồng thời tuân thủ quy định phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bộ Giao thông Vận tải đã vừa ban hành công điện mới.

Công điện nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và lễ hội Xuân năm 2022. Sẽ thắt chặt và xử lý nghiêm các lái xe chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn, tăng giá vé trái quy định...

csgt se xu ly nghiem cac xe cho qua so nguoi quy dinh tang gia ve trong dip tet 2

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ theo dõi diễn biến của dịch bệnh để có các giải pháp phù hợp, đồng cũng chỉ đạo Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách trước diễn biến của dịch bệnh, tối ưu và hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp Tết năm 2022.

csgt se xu ly nghiem cac xe cho qua so nguoi quy dinh tang gia ve trong dip tet 3

Các hãng hàng không phải nâng cao chất lượng dịch vụ, có các phương án vận chuyển hành khách phù hợp, đẩy mạnh việc bán vé điện tử và không để xuất hiện tình trạng tăng giá vé trái quy định. Quan trọng nhất vẫn là tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch.

Các trạm thu phí được chỉ đạo tổ chức phân luồng hợp lý, không để xảy ra tình trạng ùn tắc. Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài.

Có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố trên đường, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm.

csgt se xu ly nghiem cac xe cho qua so nguoi quy dinh tang gia ve trong dip tet 4

Khẩn trương hoàn thành việc nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các tuyến giao thông trọng điểm xong trước ngày 23/1/2022, đồng thời vẫn phải đảm bảo an toàn khi thi công.

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, việc đảm bảo an toàn giao thông và đặc biệt là quản lý chặt chẽ các phương tiện vận chuyển hành khách sẽ là rất cần thiết.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê