CSGT khuyến cáo người dân nên sang tên xe chính chủ trước ngày 31/12

CSGT khuyến cáo người dân nên sang tên xe chính chủ trước ngày 31/12

Hiện nay, việc sang tên xe chính chủ đối với những chiếc xe không có giấy tờ hoặc qua nhiều đời chủ vẫn đang được triển khai đến hết ngày 31/12. Nếu anh em không làm sau này CSGT sẽ không giải quyết.

Thực tế, đang có rất nhiều người sử dụng xe máy không có giấy tờ chuyển nhượng hoặc xe đã qua nhiều đời chủ nhưng chưa chịu đi làm thủ tục sang tên.

Mặc dù hiện nay Bộ Công An đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm thủ tục sang tên đổi chủ xe theo thông tư 58, nhưng vẫn có rất nhiều người không quan tâm đến.

csgt khuyen cao nguoi dan nen sang ten xe chinh chu truoc ngay 3112 2

Có vẻ, nhiều người còn đang chủ quan và chưa ý thức được những rắc rối sẽ gặp phải nếu sử dụng xe không chính chủ.

Mình lấy ví dụ đơn giản, khi cần bán xe nếu không đứng tên chính chủ anh em sẽ không thực hiện việc sang tên xe cho người mua mà chỉ đưa được giấy ủy quyền, mua bán, thậm chí là không thể bán.

Hoặc khi có liên quan đến các vấn đề cần chủ xe để giải quyết thì khi đó anh em sẽ gặp khó khăn.

Mới đây, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM (PC08) đã tiếp tục khuyến cáo người dân đang sử dụng xe máy, ô tô không có giấy tờ hoặc chưa chính chủ phải nhanh chóng làm thủ tục sang tên trước ngày 31/12, bởi sau đó CSGT sẽ không giải quyết thủ tục này.

csgt khuyen cao nguoi dan nen sang ten xe chinh chu truoc ngay 3112 3

Hiện tại, khi có nhu cần sang tên xe chính chủ với những chiếc xe không có giấy tờ hoặc đã qua nhiều đời chủ, thì anh em chỉ cần đến trực tiếp các phòng CSGT để làm thủ tục.

Anh em cần kê khai và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của xe, quá trình mua bán, giao nhận xe; khai và nộp lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật.

Sau đó, trong vòng 30 ngày nếu không có tranh chấp, khiếu kiện thì cơ quan quản lý hồ sơ xe sẽ giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú.

Có thể thấy, Bộ Công An đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho người dân có thể sang tên xe một cách dễ dàng, nếu như anh em không tận dụng cơ hội này thì rất có thể sau này sẽ không thể nào sang tên xe đối với những chiếc xe đã mất giấy tờ hoặc qua nhiều đời chủ nữa.

Nhanh chóng làm thôi anh em, hạn chót đến hết ngày 31/12 thôi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê