CSGT được trang bị cả súng trường khi làm nhiệm vụ

CSGT được trang bị cả súng trường khi làm nhiệm vụ

Kể từ ngày 5/8, Cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ được trang bị vũ khí và công cụ hỗ trợ trong đó có cả súng trường, súng tiểu liên khi làm nhiệm vụ theo thông tư số 65/2020 vừa được Bộ Công An ban hành.

CSGT duoc trang bi ca sung truong khi lam nhiem vu 2

Tại điều 11 của thông tư số 65/2020 quy định rõ về trang phục; phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và vũ khí, công cụ hỗ trợ của lực lượng CSGT:

CSGT sẽ được trang bị: Súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng bắn đạn cao su, súng bắn đạn hơi cay, súng bắn đạn đánh dấu sơn, bình xịt hơi cay, dùi cui điện, áo giáp, khóa số 8. Khi làm nhiệm vụ.

CSGT duoc trang bi ca sung truong khi lam nhiem vu 3

Đương nhiên những vũ khí và công cụ hỗ trợ trên phải được sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

Việc trang bị những vũ khí trên theo mình là đúng, để nhằm răn đe đến các đối tượng đặc biệt nguy hiểm cũng như trong trường hợp cấp bách để bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Ngoài ra CSGT còn được phép bố trí bộ phận mặc thường phục để sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật, giám sát và phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

CSGT duoc trang bi ca sung truong khi lam nhiem vu 4

Như vậy, kể cả CSGT mặc thường phục để bắn tốc độ là hoàn toàn đúng với thông tư của Bộ Công An.

Thông tư 65/2020 có hiệu lực từ ngày 5-8-2020 và thay thế Thông tư số 01/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của CSGT.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê