Có vẻ Suzuki đang chuẩn bị một mẫu sportbike cạnh tranh với Yamaha YZF-R7

Có vẻ Suzuki đang chuẩn bị một mẫu sportbike cạnh tranh với Yamaha YZF-R7

Thị trường xe PKL ngày càng nóng kể từ khi Yamaha giới thiệu YZF-R7 làm xôn xao dư luận, và mới đây một chuyên trang tại Malaysia cho rằng Suzuki cũng đang sản xuất một chiếc xe để cạnh tranh trong phân khúc xe thể thao tầm trung này.

co ve suzuki dang chuan bi mot mau sportbike canh tranh voi yamaha yzf r7 3

Qua rồi rời cái thời các nhà sản xuất chạy đua phát triển các khối động cơ 4 xi lanh cho các mẫu xe sportbike tầm trung, hiện nay xu hướng đang là sử dụng những động cơ 2 xi lanh tiết kiệm chi phí sản xuất nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ.

2 cái tên đáng chú ý trong phân khúc tầm trung hiện nay chính là Aprilia RS660 và Yamaha YZF-R7 mới ra mắt.

co ve suzuki dang chuan bi mot mau sportbike canh tranh voi yamaha yzf r7 2

Yamaha YZF-R7 được trang bị động cơ CP2 giống như trên người anh em naked của nó là MT-07. Mặc dù nó chỉ cho công suất 73 mã lực và 67Nm, nhưng R7 hứa hẹn sẽ thu hút những biker mới một cách mạnh mẽ.

Suzuki từng giữ danh hiệu này với chiếc SV650. Bởi giá cả hợp lý và phù hợp với những biker mới cùng như những người lái đã có kinh nghiệm nhờ khối động cơ 2 xi lanh.

co ve suzuki dang chuan bi mot mau sportbike canh tranh voi yamaha yzf r7 4

Một số thông tin từ chuyên trang bikesrepublic tại Malaysia cho hay, "nhà sản xuất Suzuki đang có kế hoạch tham gia vào hành động đối đầu với R7 hoàn toàn mới.

Theo các báo cáo, Suzuki có kế hoạch lấy SV650 và trang bị toàn bộ dàn áo xung quanh nó và biến nó trở thành một cỗ máy tập trung vào thể thao giá cả phải chăng."

Mặc dù chúng tôi không rõ sẽ mất bao lâu để Suzuki giới thiệu mẫu xe máy mới nhưng dựa trên nỗ lực mới của công ty để giới thiệu một loạt các mẫu xe mới năm 2022, bắt đầu với GSX-S1000, GSX-S950, GSX-R1000 và GSX- sắp ra mắt. S1000T, chúng ta có thể sớm bắt gặp SV650 full-fairing."

co ve suzuki dang chuan bi mot mau sportbike canh tranh voi yamaha yzf r7 5

Nói dễ hiểu là chuyên trang này có được thông tin là Suzuki đang có kế hoạch phát triển một mẫu xe sportbike dựa trên nền tảng là mẫu SV650, nhằm cạnh tranh trong phân khúc xe thể thao tầm trung.

Mặc dù vậy, chuyên trang cũng vẫn chưa biết được khi nào mẫu xe mới này sẽ được nhà sản xuất Nhật Bản ra mắt, nhưng họ cho rằng sẽ sớm thôi.

Như vậy, rất có thể anh em sẽ sắp có thêm một lựa chọn chất lượng mới trong phân khúc sportbike tầm trung.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê