Có thể anh em sẽ không cần đi cả trăm Km để ký biên bản phạt nguội nữa

Có thể anh em sẽ không cần đi cả trăm Km để ký biên bản phạt nguội nữa

Hiện nay, quy trình giải quyết vi phạm giao thông và cụ thể là phạt nguội đang còn nhiều bất cập, khiến không ít tài xế cảm thấy mệt mỏi và ngay cả CSGT cũng thế.

Cụ thể, quy định phạt nguội hiện nay yêu cầu tài xế buộc phải đến trụ sở CSGT nơi phát hiện vi phạm để ký biên bản xử phạt.

co the anh em se khong can di ca tram km de ky bien ban phat nguoi nua 2

Thế nhưng đâu phải ai vi phạm cũng ở gần đó, có rất nhiều tài xế chạy từ tỉnh khác qua nhưng chẳng may vi phạm luật giao thông và bị xử phạt nguội, thế là có khi phải đi cả trăm km để giải quyết vi phạm.

Ngay cả CSGT cũng gặp khó với quy định hiện hành, vì CSGT sẽ trích xuất thông tin từ biển số xe vi phạm và dựa vào địa chỉ theo giấy đăng ký xe để gửi thông báo đến người vi phạm, nhưng có khi chủ xe đã đổi địa chỉ hoặc đã sang nhượng cho người khác mà chưa sang tên đổi chủ.

co the anh em se khong can di ca tram km de ky bien ban phat nguoi nua 3

Chính vì vậy, Cục CSGT đang kiến nghị chuyển chứng cứ vi phạm cho cơ quan chức năng địa phương cùng cấp nơi người vi phạm cư trú để lập biên bản, xử lý.

Điều này sẽ tạo thuận lợi cho người vi phạm không phải đi xa hàng trăm km để hoàn tất thủ tục phạt nguội nữa, cũng thuận lợi hơn cho CSGT.

Bởi người vi phạm chỉ cần đến trụ sở cơ quan chức năng ở địa phương để giải quyết, CSGT ở từng địa phương cũng nắm rõ thông tin của người vi phạm hơn nên việc thông báo cũng được dễ dàng.

Sau khi lập biên bản, tài liệu liên quan sẽ được chuyển về cơ quan phát hiện vi phạm để ra quyết định xử phạt.

Người vi phạm sau đó chỉ cần căn cứ vào biên bản hoặc quyết định xử phạt để nộp phạt qua Cổng dịch vụ công Quốc gia, tránh phải đi lại nhiều lần.

co the anh em se khong can di ca tram km de ky bien ban phat nguoi nua 4

Nhiều luật sư và cả Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cũng ủng hộ kiến nghị này, nó hoàn toàn phù hợp và mang lại thuận tiện cho người dân.

Mong là kiến nghị này sẽ sớm được thông qua để anh em có lỡ vi phạm khi chạy ngoài tỉnh cũng đỡ khổ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê