Classon - mũ bảo hiểm giúp cảnh báo có xe ở điểm mù phía sau

Classon - mũ bảo hiểm giúp cảnh báo có xe ở điểm mù phía sau

Với việc trang bị các cảm biến, camera và cả đèn tín hiệu, chiếc mũ bảo hiểm Classon có thể phát hiện các phương tiện nằm trong điểm mù và đưa ra cảnh báo cho người sử dụng.

Như anh em biết đấy, điểm mù chính là vấn đề gây ra nhiều nguy hiểm cho những người tham gia giao thông trên đường, vì mắt con người không thể quan sát được phía sau lưng và nó là nguyên nhân dẫn đến những quyết định sai lầm dẫn đến xảy ra va chạm trên đường.

classon mu bao hiem giup canh bao co xe o diem mu phia sau 2

Đối với ô tô và mô tô đã có kính chiếu hậu hoặc các công nghệ nhằm giải quyết các điểm mù, thế nhưng hiện nay xe đạp và nhiều phương tiện khác chạy trên đường thì lại chưa có.

Đó cũng là lý do chính một startup Mỹ ở New York đã phát triển mũ bảo hiểm Classon dành cho người tham gia giao thông.

Dựa vào các cảm biến nó giúp phát hiện phương tiện tiến tới từ phía sau và sẽ phát cảnh báo qua đèn LED nhấp nháy gắn ở lưỡi phía trước mũ cho người dùng biết.

classon mu bao hiem giup canh bao co xe o diem mu phia sau 3

Classon còn được trang bị đèn chiếu sáng và đèn xi-nhan cả trước và sau. Cụm thiết bị điện tử này được kết nối với hai bộ xử lý 1,2 GHz, hoạt động nhờ vào khối pin Lithium với dung lượng 2.800 mAh. Thời gian sạc đầy 60 phút, hoạt động tối đa 4 tiếng.

Ngoài ra, nó còn có hai camera trước sau có thể dùng để ghi lại hành trình chuyến đi dùng cho mục đích giải trí hoặc xem lại khi có sự cố xảy ra...

Nghe có vẻ đây là chiếc nón hấp dẫn dành cho giới đi xe đạp, có vẻ tính năng của nó là ổn.

Mình cũng mong rằng thời gian tới họ cũng sẽ phát triển dành cho xe máy, vì thực tế dù có kính chiếu hậu nhưng điểm mù 2 bên hoặc phía sau mô tô xe máy vẫn có, đặc biệt là nhiều anh em thường không có thói quen nhìn kính chiếu hậu.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê