Chơi xe thời sinh viên, tuy nghèo nhưng vẫn có cách tậu xe xịn

Chơi xe thời sinh viên, tuy nghèo nhưng vẫn có cách tậu xe xịn

Nhắc tới sinh viên thì thường làm gì có tiền để tậu xe xịn, vậy mà có người vẫn chạy ầm ầm còn người thì lại không.

Theo mình thấy, khái niệm "xe xịn" thời sinh viên là do mình quyết định. Lúc ấy, kinh tế làm gì dư dả mà tậu chiếc xe trăm triệu.

“Xe xịn” lúc này sẽ được hiểu như là một người bạn đồng hành, cùng vượt qua bao nhiêu ngày tháng đến trường và cũng là phương tiện để xây dựng cho tương lai sau này.

Nên cũng đừng đặt nặng quá xe xịn là phải giá trị cao mới được.

choi-xe-thoi-sinh-vien-2

Nên xem

Sinh viên nên chọn xe côn tay, xe tay ga hay xe số?
Hiện nay trên thị trường có 3 loại xe máy cơ bản “xe số tự động, xe tay ga, xe tay côn”, vậy để phục vụ việc đi lại cho một sinh viên, chúng ta cần những tiêu chí nào và đâu là sự lựa chọn hợp lý nhất?

Tuy vậy, anh em vẫn có thể dễ dàng đạt được chiếc xe mà mình mong muốn, tất nhiên là vẫn phải có tiền.

Bỏ qua câu chuyện nhờ quyền trợ giúp của người thân đi nhé, vì không phải ai sinh ra cũng ở vạch đích hơn người đâu.

Nên nếu đã có ý định mua xe, hãy bắt đầu ngay  từ năm nhất, bằng những việc đơn giản bằng cách tiết kiệm từng đồng tiền có được.

Còn đi học thì ba má vẫn còn nuôi, hãy tích góp từng chút một sẽ có được một khoảng đầu tư ban đầu.

choi-xe-thoi-sinh-vien-3

Khi lịch học đã ổn định, hãy dành khoảng thời gian rảnh rỗi để làm thêm, nguồn thu nhập từ đó sẽ thúc đẩy dự định lên rất nhanh.

Những việc bán thời gian sẽ phù hợp với sinh viên và nếu có thể thì nên chọn việc có liên quan với ngành học, cũng là cách để có thêm kinh nghiệm.

Phụ việc ở những tiệm sửa xe hay trung tâm bảo dưỡng mô tô cũng là cách rất tốt để học được bí quyết để sử dụng xe sau này.

choi-xe-thoi-sinh-vien-4

Đến khi tích góp đủ thì cũng đồng nghĩa với thời điểm thích hợp để mua xe, đấy là lúc chiếc xe có được bằng chính đồng tiền làm ra, sẽ trân trọng và quý giá hơn nhiều.

Kinh nghiệm chơi xe giờ cũng có, áp dụng vào cho chiếc xe đầu tay thì chắc chắn “người bạn” này sẽ luôn bền và ít bị lỗi vặt.

Nên xem

Sai lầm thời sinh viên, đậu đại học là phải mua xe xịn
Nhiều bạn trẻ hay bị ảnh hưởng tư tưởng, thấy người ta chạy xe đẹp quá là đòi ba mẹ mua để rồi sau một thời gian ngắn lại bán.

Cứ duy trì như thế cho đến lúc đi làm, cơ hội để chạm đến ước mơ to lớn hơn vẫn còn đó. Một khi đã quen với cách sống phấn đấu vì đam mê thì chắc chắn những chiếc mô tô mà bạn muốn sẽ sớm được sở hữu.

Đó là sự khác biệt lớn nhất khi cùng là sinh viên nhưng người thì lại sở hữu được xe xịn còn người thì chỉ biết ước.

choi-xe-thoi-sinh-vien-7

Nên xem

Xe quá đắt tiền không phải là mục tiêu mà sinh viên nên nhắm đến
Sẽ có rất nhiều bạn sinh viên mới nhập học cần đến một chiếc xe để đi lại, và câu hỏi nên chọn mua xe nào luôn được đặt ra đầu tiên.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê