Chở nhóm du khách vứt áo mưa giữa đường, tài xế bị tước giấy phép lái xe

Chở nhóm du khách vứt áo mưa giữa đường, tài xế bị tước giấy phép lái xe

Thời gian qua cộng đồng mạng đã phẫn nộ trước hình ảnh nhóm du khách vứt áo mưa xuống đường khi vừa lên xe, không những vậy tài xế còn dừng xe giữa đường để đón khách sai quy định. Sau đó không lâu công an TP Phú Quốc đã vào cuộc.

Đoạn video do người dân ghi lại và chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt quan tâm, cảnh nhóm du khách lên ô tô 16 chỗ khi trời mưa sau đó thản nhiên vứt hết áo mưa xuống đường gây ra một hình ảnh cực kỳ phản cảm cho người dân.

cho nhom du khach vut ao mua giua duong tai xe bi tuoc giay phep lai xe 2

Ngoài việc gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị, những chiếc áo mưa này còn có thể gây té ngã cho xe máy hay xe đạp vì chúng rất trơn. Chưa kể áo mưa còn gây ra tình trạng tắc cống thoát nước...

Được biết đoạn video được ghi lại tại khu vực ngã 5, phường Dương Đông, TP Phú Quốc. Sau đó không lâu Công an TP Phú Quốc đã xác định được xe khách vi phạm trong đoạn video trên mang biển kiểm soát 68F-001.51 và mời lái xe liên quan lên làm việc.

Theo như lời khai của lái xe ô tô 16 chỗ, khi đón khách tại ngã 5 Dương Đông thì trời mưa to, đường vắng nên đã cho xe dừng giữa giao lộ để khách lên. Có lẽ do sợ làm ướt xe nên 7 người khách lên xe đã tự ý cởi áo mưa ra và vứt ngay xuống đường.

cho nhom du khach vut ao mua giua duong tai xe bi tuoc giay phep lai xe 3

Tài xế lái ô tô 16 chỗ trên đã thừa nhận hành vi dừng xe đón khách giữa đường là sai và mong được cộng đồng mạng thông cảm.

Cơ quan Công an TP Phú Quốc cũng đã ra quyết định xử phạt đối với lái xe vì các lỗi dừng đỗ phương tiện sai quy định với mức phạt tiền là 1,5 triệu đồng, đồng thời tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Riêng đối với lỗi vứt rác ra đường của nhóm du khách thì cơ quan điều tra sẽ tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý đúng quy định. Hành vi vứt rác xuống đường có thể bị phạt từ 10 - 15 triệu đồng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê