Chớ dại gắn Iphone trên xe máy vì camera của nó có thể hỏng

Chớ dại gắn Iphone trên xe máy vì camera của nó có thể hỏng

Cảnh báo này vừa được chính nhà sản xuất Apple đưa ra trong một bài đăng mới từ bộ phận hỗ trợ của hãng, rằng camera trên điện thoại Iphone có thể bị hỏng do chịu rung động mạnh từ mô tô, xe máy.

Cụ thể, Apple cảnh báo rằng những rung động với biên độ cao từ động cơ cũng như khi mô tô, xe máy di chuyển có thể làm hỏng camera của Iphone khi nó được gắn trực tiếp lên xe.

cho dai gan iphone tren xe may vi camera cua no co the hong 2

Bởi đã từng có những người dùng Iphone phản ánh rằng camera điện thoại của họ đã bị hỏng khi chỉ gắn trên một chiếc xe đạp để sử dụng bản đồ.

Nhà sản xuất cũng giải thích rằng nếu lắp thiết bị vào những chiếc xe có độ rung lớn từ động cơ như xe đạp, xe gắn máy, mô tô phân khối lớn... thì sẽ gây hỏng hóc tới hệ thống chống rung quang học (OIS) hoặc hệ thống lấy nét tự động (AF) trên điện thoại.

Apple khuyến cáo, anh em không nên gắn iPhone trực tiếp vào khung xe hoặc ghi đông của xe bởi nó sẽ có độ rung rất lớn.

cho dai gan iphone tren xe may vi camera cua no co the hong 3

Đặc biệt đối với những chiếc mô tô phân khối lớn và xe máy có công suất lớn thì hãng này khuyến cáo không lắp Iphone lên xe.

Còn với những chiếc xe máy, xe tay ga thì anh em nên sử dụng một giá treo giảm rung để hạn chế hư hỏng.

Mình thấy hiện nay vẫn có rất nhiều anh em khi sử dụng xe thì đều lắp thêm giá đỡ và lắp điện thoại lên, điều này là không nên tí nào. Hạn chế nhé anh em.

Chỉ lắp lên khi nào thực sự cần thiết thôi, một lúc rồi tháo ra không nên lắp trên xe liên tục vì dù gì điện thoại cũng chỉ là một thiết bị điện tử.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê