Chê giao thông Việt Nam hỗn loạn, nước ngoài cũng chẳng hơn

Chê giao thông Việt Nam hỗn loạn, nước ngoài cũng chẳng hơn

Không ít anh em sau khi nhìn thấy những hình ảnh giao thông ở nước ngoài đã tỏ vẻ trầm trồ thán phục, bởi dù có kẹt xe 1 chiều xếp hàng dài thì cũng chẳng ai lấn làn để chạy. Nhưng đừng vội tin nơi nào cũng vậy.

Thực tế, cũng chỉ có một số ít Đất Nước làm được điều đó, hay chỉ một vài thành phố như là ở Mizoram, Ấn Độ như hình ảnh dưới đây.

che giao thong viet nam hon loan nuoc ngoai cung chang hon 2

Người tham gia giao thông ý thức đến mức kẹt xe hàng dài trong khi làn đường bên cạnh trống trơn thì cũng chẳng ai lấn qua để chạy, dù là xe máy hay ô tô. Có thể nói đây là hình mẫu đáng để giao thông ở Việt Nam noi theo.

Âu! cũng có lý do cả, họ kiên nhẫn di chuyển đúng phần đường bởi thành phố Mizoram là một trong những nơi có quy định rất nghiêm về luật giao thông, thậm chí còn cấm cả bấm còi để tránh gây ô nhiễm tiếng ồn.

che giao thong viet nam hon loan nuoc ngoai cung chang hon 3

Ngay cả bản thân mình cũng rất ngưỡng mộ tinh thần tuân thủ luật giao thông ở nước bạn, cũng mong rằng trong vài năm tới Việt Nam cũng làm được như vậy, dù chỉ là ở một số thành phố.

Tuy nhiên, đó chỉ là một số hình ảnh hiếm hoi thấy được, còn thực tế ở nhiều thành phố khác ở ngay tại Ấn Độ tình trạng giao thông cũng chẳng hơn Việt Nam là bao.

che giao thong viet nam hon loan nuoc ngoai cung chang hon 4

Mỗi giờ cao điểm, khung cảnh kẹt xe hỗn độn vẫn xuất hiện, xe máy ô tô bon chen lẫn vào nhau để chạy. Ngay cả ở những nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc cũng chẳng thể tránh được những cảnh như vậy.

che giao thong viet nam hon loan nuoc ngoai cung chang hon 5

Dù gì đi nữa, những hình ảnh chấp hành nghiêm túc luật giao thông cũng đáng được khen ngợi và nên được noi theo.

Nhưng cũng đừng thấy đó mà bất mãn với giao thông tại Việt Nam, nếu anh em muốn được như nước bạn vậy từ bây giờ hãy tự thay đổi chính bản thân theo hướng tích cực trước, chấp hành tốt luật giao thông để được an toàn khi chạy trên đường.

Mỗi anh em tự ý thức chấp hành tốt luật giao thông, thì sớm muộn văn hóa giao thông ở Việt Nam cũng sẽ tốt dần lên mà thôi.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê