Chặng 13 MotoGP 2021, cuộc đua đúng nghĩa của riêng Bagnaia và Marquez

Chặng 13 MotoGP 2021, cuộc đua đúng nghĩa của riêng Bagnaia và Marquez

Tay đua của Ducati và Honda dường như đã bỏ lại mọi đối thủ ở phía sau và cạnh tranh nhau từ đầu cho đến hết chặng đua. Trong khi Maverick Viñales có khởi đầu với Aprilia chưa mấy tốt.

Đường đua Aragon trong một ngày bầu trời quang đãng, nhiệt độ 29 độ C trong không khí và 45 độ C trên mặt đường, là một điều kiện lý tưởng để các tay đua thể hiện hết khả năng của mình.

chang 13 motogp 2021 cuoc dua dung nghia cua rieng bagnaia va marquez 2

Francesco Bagnaia có vị trí xuất phát đầu tiên và cũng là người phá vỡ kỷ lục của đường đua vào hôm trước đó. Tiếp theo là Jack Miller và Fabio Quartararo, Marc Marquez, Jorge Martin và Aleix Espargaro. Mir, P. Espargaro và Zarco đứng trong top 10.

Ngay từ lúc xuất phát, Bagnaia của Ducati đã có một khởi đầu tốt và dẫn đầu, Marquez cũng có một cú đề pa mẫu mực để vươn lên vị trí thứ 2 và xếp sau là Miller, A. Espargaro, Mir và Quartararo.

chang 13 motogp 2021 cuoc dua dung nghia cua rieng bagnaia va marquez 6

Các vòng đua sau đó trôi qua, nhưng các vị trí dẫn đầu vẫn không thay đổi: Bagnaia, Marquez và Miller đang dần bỏ lại các tay đua khác.

Ở vòng đua thứ 12, Miller bị Mir và Espargaro vượt qua ngay ở khúc cua và giành vị trí thứ ba và thứ tư, chạy sau 2 tay đua phía trên gần 4 giây. Quartararo đứng thứ 9, theo sát là Enea Bastianini.

chang 13 motogp 2021 cuoc dua dung nghia cua rieng bagnaia va marquez 4

Còn 5 vòng nữa, chiến thắng là chuyện của Bagnaia và Marquez khi 2 tay đua này đã bỏ xa đoàn đua phía sau. Trong suốt cuộc đua, Marc Marquez đã theo sát Francesco Bagnaia và cả 2 chỉ các nhau 1/10 giây.

Trong khi những đối thủ bị bỏ lại phía sau với khoảng cách hơn 4 giây gồm Mir, A. Espargaro, Milleri, Binder và Martin.

chang 13 motogp 2021 cuoc dua dung nghia cua rieng bagnaia va marquez 3

Hai vòng cuối là cuộc đọ sức giữa Marc Marquez và Francesco Bagnaia. Dù đã liên tục có những pha vượt mặt trong cua đến từ Marc Marquez tuy nhiên tay đua của Honda vẫn chưa thể thành công, Francesco Bagnaia vẫn chơi quá tập trung và cuối cùng tay đua của Ducati đã có chiến thắng đầu tiên ở MotoGP 2021.

Marquez về đích thứ 2 và Joan Mir về thứ 3. Xếp sau họ là A. Espargaro, Jack Miller và Enea Bastianini, những người kết thúc ở vị trí thứ sáu. Quartararo kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ tám.

chang 13 motogp 2021 cuoc dua dung nghia cua rieng bagnaia va marquez 5

Ảnh chụp màn hình từ MotoGP. 

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê