Chặng 11 MotoGP 2021, Marquez vực dậy - Brad Binder chớp thời cơ giành chiến thắng

Chặng 11 MotoGP 2021, Marquez vực dậy - Brad Binder chớp thời cơ giành chiến thắng

Chặng đua Redbull Ring II MotoGP tại Áo vừa diễn ra đã chứng kiến một pha chớp thời cơ không tưởng của Brad Binder trên chiếc KTM, trong khi trước đó là sự thống trị của Ducati và chiếc Honda của Marc Marquez.

Với một đường đua có nhiều đoạn thẳng như tại Redbull Ring thì cũng không mấy bất ngờ khi những chiếc Ducati dễ dàng thể hiện được khả năng tăng tốc kinh khủng.

chang 11 motogp 2021 marquez vuc day brad binder chop thoi co danh chien thang 2

Phải kể đến Jorge Martin (Pramac Racing Team) tay đua dành được vị trí pole, đồng thời phá kỷ lục vòng đua mới tại đường đua Redbull Ring.

Sự thật là ở chặng đua 11 vừa qua, trong hầu hết các vòng đua thì những chiếc Ducati luôn nằm ở top đầu, chỉ có Marc Marquez với chiếc Honda RC213V mới theo kịp.

Trong khi đó, Fabio Quartararo của Monster Energy Yamaha MotoGP tiếp tục lại có màn thể hiện ở đẳng cấp cao, khi liên tục dồn sức ép lên top đầu ở những vòng đua gần cuối.

chang 11 motogp 2021 marquez vuc day brad binder chop thoi co danh chien thang 3

Cụ thể, sau khi xuất phát Jorge Martin ngay lập tức dẫn đầu, tiếp theo là Francesco Bagnaia, Johann Zarco, Fabio Quartararo và Marc Marquez.

Nhưng không lâu sau đó là cờ mưa đã được kéo lên và mưa đã bắt đầu rơi ở một số khu vực.

Những chiếc Ducati bắt đầu thể hiện sức mạnh và dần tách thành một top đi đầu, chỉ có Marc Marquez là theo kịp ở vị trí thứ 3.

Sau vài vòng đua Francesco Bagnaia vẫn dẫn đầu, trong khi Marc Marquez ở vị trí thứ 2 và Fabio Quartararo bám sát phía sau trước khi vượt qua luôn tay đua của Honda.

chang 11 motogp 2021 marquez vuc day brad binder chop thoi co danh chien thang 4

Sau 15 vòng đua, top 3 gồm Francesco Bagnaia, Fabio Quartararo và Marc Marquez đã bỏ xa người chạy phía sau là Jorge Martin đến 1,5 giây.

Ở những vòng đua tiếp theo Marc Marquez đã vươn lên được vị trí thứ 2 trước khi dẫn đầu đoàn đua ở thời điểm chỉ còn 5 vòng cuối.

Lúc này trời lại đổ mưa và nhóm dẫn đầu quyết định đổi xe, với lốp chạy mưa. Bất ngờ đã xuất hiện khi Brad Binder của KTM đã quyết định tiếp tục chạy và có vị trí đầu tiên, tiếp theo là Aleix Espargaro, Takaaki Nakagami, Valentino Rossi và Luca Marini, với lốp trơn dưới mưa khi chỉ còn 3 vòng cuối.

chang 11 motogp 2021 marquez vuc day brad binder chop thoi co danh chien thang 5

Sau khi vào đổi xe và trở lại đường đua, nhóm dẫn đầu trước đó gồm Marc Marquez, Fabio Quartararo... đã không thể bắt kịp, chỉ có Francesco Bagnaia là vương lên lại được ở vòng cuối

Thậm chí Marc Marquez còn bị ngã nhưng may mắn anh đã đứng dậy được và hoàn thành chặng đua.

chang 11 motogp 2021 marquez vuc day brad binder chop thoi co danh chien thang 6

Tất nhiên, những tay đua điều khiển xe với chiếc lốp trơn dưới mưa cũng đã phải vật lộn để về đích.

Cuối cùng Brad Binder là người chiến thắng, tiếp theo là Francesco Bagnaia, Jorge Martin và Joan Mir.

chang 11 motogp 2021 marquez vuc day brad binder chop thoi co danh chien thang 7

Có thể nói, Marc Marquez đã có một chặng đấu lấy lại được phong độ nhưng rất tiếc kết quả lại chưa được như mong đợi do quyết định thay xe có hơi trễ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê