Chặng 1 MotoGP 2022, Enea Bastianini giành chiến thắng với chiếc Desmosedici GP21

Chặng 1 MotoGP 2022, Enea Bastianini giành chiến thắng với chiếc Desmosedici GP21

Ngay chặng đua đầu tiên mở đầu mùa giải MotoGP 2022 thì sự hấp dẫn đã xảy ra, khi Enea Bastianini với chiếc xe đua năm ngoái là Ducati Desmosedici GP21 đã giành chiến thắng thuyết phục.

Ngay từ đầu cuộc đua đã cực hấp dẫn khi mà Jorge Martín có một pha đề ba không tốt và để cho nhiều tay đua vượt mặt, để cho Marc Marquez và theo sau là Pol Espargaro của Honda chạy ở đầu đoàn đua, vị trí thứ 3 thuộc về Binder của KTM.

chang 1 motogp 2022 enea bastianini gianh chien thang voi chiec desmosedici gp21 2

Sau đó, Pol Espargaro đã vượt lên dẫn đầu và duy trì màn thể hiện đỉnh cao này trong suốt thời gian của chặng đua.

Ở phía sau Brad Binder vượt qua Márquez sau một sai lầm của tay đua người Tây Ban Nha và Enea Bastianini cũng vượt qua Mir để vươn lên vị trí thứ tư.

chang 1 motogp 2022 enea bastianini gianh chien thang voi chiec desmosedici gp21 3

Ngay sau đó, chiếc Ducati Desmosedici GP21 đã bắt đầu phát huy sức mạnh khi Bastianini vượt qua Márquez bằng tốc độ cực khủng. Trong khi nhà vô địch Fabio Quartararo tụt xuống vị trí thứ 10.

Một vài sự cố đã đến khiến Marco Bezzecchi cũng như Jack Miller phải rời chặng đua. Tiếp sau là pha va chạm của Álex Márquez cũng đã khiến tay đua này phải dừng chặng đua.

chang 1 motogp 2022 enea bastianini gianh chien thang voi chiec desmosedici gp21 5

Espargaro tiếp tục dẫn đầu cuộc đua trong khi Binder, Bastianini và Márquez theo ngay phía sau. Miguel Oliveira là cái tên tiếp theo phải rời chặng đua sau một sự cố, giúp Maverick Viñales vào vùng có điểm.

Đỉnh điểm là thảm họa Ducati, Pecco Bagnaia đã đâm vào Jorge Martín khi họ đang tranh giành vị trí thứ tám, và tất nhiên cả 2 đều đã nắm tay nhau rời chặng đua.

chang 1 motogp 2022 enea bastianini gianh chien thang voi chiec desmosedici gp21 4

9 vòng đua cuối, Bastianini vượt qua Binder và gây sức ép lên Espargaro đang dẫn đầu, trong khi Márquez dường như không muốn cạnh tranh cho vị trí chiến thắng.

Còn 4 vòng đua sau cùng, Bastianini đã vượt Espargaro và leo lên vị trí đầu tiên.

Sau cùng, Enea Bastianini đã về đích và đây là chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp của tay đua này tại MotoGP, đồng thời trở thành người dẫn đầu chức vô địch thế giới.

Vị trí thứ hai dành cho Brad Binder, Pol Espargaro đã dẫn đầu gần như toàn bộ cuộc đua nhưng việc hết lốp ở những vòng đua cuối cùng đã khiến tay đua của Honda chỉ về đích ở vị trí thứ ba.

Marc Márquez cũng đã rất cố gắng khi về đích ở vị trí thứ 5 trong khi tay đua này đang gặp vấn đề ở bụng.

chang 1 motogp 2022 enea bastianini gianh chien thang voi chiec desmosedici gp21 6LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê