Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận hoàn thành sau 13 năm xây dựng vẫn không có làn khẩn cấp

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận hoàn thành sau 13 năm xây dựng vẫn không có làn khẩn cấp

Như vậy là sau nhiều năm đình trệ, cuối cùng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận cũng đã hoàn thành các hạng mục chính và được đưa vào sử dụng từ ngày 27/4.

Được khởi công từ năm 2009 và dự kiến hoàn thành sau 4 năm thi công, thế nhưng nhà đầu tư thiếu năng lực đã khiến việc xây dựng tuyến cao tốc này bị kéo dài đến 13 năm.

Sau nhiều lần thay đổi chủ đầu tư và vốn dự án được điều chỉnh còn hơn 12.000 tỷ đồng thì đến nay nó mới được hoàn thành.

trung luong my thuan hoan thanh sau 13 nam xay dung van khong co lan khan cap 2
- Ảnh: chụp màn hình báo VnExpress.

Tất cả hơn 50 cầu trên tuyến chính, tuyến nhánh, nút giao thông và cầu vượt, cũng như điện chiếu sáng và hệ thống giao thông thông minh (ITS) đều đã được hoàn thiện.

Còn lại một số trạm thu phí cũng đang được tiếp tục thi công và hoàn thiện, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến việc di chuyển trên tuyến cao tốc mới này vì ô tô sẽ được chạy miễn phí trong 3 tháng đầu sau khi khánh thành.

Sau khi hoàn thành 100% thì dự án sẽ được đánh giá chất lượng sau đó mới tiến hành thu phí để hoàn vốn cho chủ đầu tư.

trung luong my thuan hoan thanh sau 13 nam xay dung van khong co lan khan cap 3

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có tổng chiều dài 51 km, rộng 16 m, gồm 4 làn xe. Tuy nhiên, khác với đa phần các cao tốc hiện nay thì nó vẫn chưa có làn khẩn cấp, thay vào đó mỗi chiều được bố trí 6 điểm dừng khẩn cấp.

Việc không có làn dừng khẩn cấp sẽ gây ra những hạn chế khi đưa vào vận hành, bởi nếu có sự cố như hư hỏng xe hoặc đụng xe gây kẹt đường thì lực lượng chức năng và các xe cứu hộ cũng khó tiếp cận hiện trường để giải quyết hơn.

trung luong my thuan hoan thanh sau 13 nam xay dung van khong co lan khan cap 4

Anh em cũng đừng quá lo lắng vì giai đoạn mở rộng sau này, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ nâng lên thành 6 làn gồm hai làn dừng khẩn cấp hai bên.

Khi đi vào hoạt động cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận giúp rút ngắn thời gian di chuyển TP.HCM đi Mỹ Thuận từ 3 tiếng xuống còn 1 tiếng 45 phút. Tạo động lực phát triển cho tỉnh Tiền Giang và các tỉnh lân cận.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê