Camera hành trình cứu lấy đời của bao tài xế

Camera hành trình cứu lấy đời của bao tài xế

Hiện tại, camera hành trình đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trên những chiếc ô tô, và thực tế nó đã giúp đỡ được rất nhiều cho cánh tài xế.

Việc giám sát và lưu lại hình ảnh từ hành trình di chuyển của xe giúp có những bằng chứng rõ ràng khi xảy ra chuyện trên đường, thậm chí là lúc khi đỗ xe.

camera hanh trinh cuu lay doi cua bao tai xe 2

Nhờ camera hành trình mà những vụ đụng xe, bị bẻ gương, bị cướp… đều dễ dàng được làm sáng tỏ.

Như chuyện đã từng xảy ra trước đây, một ô tô bán tải đang đi bình thường thì phía trước mặt bất ngờ xảy ra va chạm giữa xe máy và một chiếc ô tô khác.

Chiếc ô tô gây va chạm thì bỏ chạy trong khi người đi xe máy lại bị thương và nằm dưới đường, thấy vậy xe bán tải đã dừng lại giúp đỡ đưa người bị thương đi bệnh viện.

camera hanh trinh cuu lay doi cua bao tai xe 3

Nào ngờ khi thông báo cho người nhà nạn nhân thì người đi bán tải lại bị hiểu nhầm là gây ra vụ đụng xe và lại còn bị đòi kiện. May mắn camera hành trình trên xe đã ghi lại toàn bộ sự việc và minh oan được cho người đi xe tải.

Từ những hình ảnh của camera ghi lại thì lực lượng chức năng cũng dễ dàng tìm được chiếc ô tô gây ra vụ đụng xe.

Thế đấy, nếu như không có hình ảnh từ camera ghi lại thì chắc gì người đi xe bán tải đã chứng minh được mình chẳng có liên quan gì, thậm chí nếu như không tìm được những nhân chứng thì đôi khi người đi xe bán tải lại còn bị phạt oan.

camera hanh trinh cuu lay doi cua bao tai xe 4

Không hiếm những vụ hiểu nhầm đã xảy ra trước đây và nó khiến nhiều người đã bị chịu phạt oan, tại không có những hình ảnh từ camera, mãi cho đến khi tìm được nhân chứng thì mọi chuyện mới được làm sáng tỏ và nó cũng rất mất thời gian.

Thậm chí có những người bị phạt oan mãi cho đến khi ‘bốc xong lịch’ thì mọi chuyện mới sáng tỏ, nhưng đến lúc đó thì mọi thứ đã muộn.

Không những là những vụ đụng xe, camera hành trình còn giúp nhiều tài xế bắt được những tên ‘đạo chích’ chuyên đi bẻ kính hoặc phá cửa lấy đồ trong xe.

Vậy mới thấy, việc lắp đặt camera hành trình là rất cần thiết trong thời buổi hiện nay, nếu có điều kiện anh em nên sử dụng những loại camera cho hình ảnh tốt và quay được ngay cả khi xe đang đậu.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê