Cách để ắc quy luôn đầy điện dù để xe trong nhà thời gian dài không sử dụng

Cách để ắc quy luôn đầy điện dù để xe trong nhà thời gian dài không sử dụng

Rất nhiều anh em đang cảm thấy phiền khi để xe trong nhà một thời gian là ắc quy lại hết điện, đặc biệt là trong đợt cách ly này có khi chiếc xe cả tháng không dùng, hết điện là điều dễ hiểu.

Ở bài trước mình từng hướng dẫn anh em cứ tầm vài ngày hoặc 1 tuần thì cho xe nổ máy tại chỗ tầm 5 -10 phút để sạc lại điện cho ắc quy, đồng thời cũng giúp động cơ tránh các hư hỏng không đáng có.

Tuy nhiên một số anh em vẫn cảm thấy nó bất tiện, bởi cho xe nổ máy trong nhà thì khói xe gây khó chịu và cũng có nhiều người không có thời gian, cũng có chiếc xe vài tháng mới cần lấy ra đi một lần.

cach de ac quy luon day dien du de xe trong nha thoi gian dai khong su dung 2

Vậy vẫn có một giải pháp tiện lợi hơn nhiều và cũng chẳng cần khởi động xe, đó chính là sử dụng những bộ sạc để “nuôi” bình ắc quy.

Những bộ sạc này dùng được cho cả ô tô và xe máy, chúng sẽ giúp bình ắc quy luôn đầy điện và tránh được hư hỏng do lâu ngày không sử dụng.

Bộ sạc ắc quy có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng, giá có cao thật nhưng để giúp bình ắc quy không bị hư thì cũng hợp lý.

Bởi trung bình giá của một bình ắc quy trên xe máy cũng tầm 300 nghìn đồng trở lên rồi, còn bình ắc quy trên ô tô thường có giá từ vài triệu đồng, để nó hư thì cũng mất không ít tiền.

cach de ac quy luon day dien du de xe trong nha thoi gian dai khong su dung 3

Đồng thời, khi mua một bộ sạc điện bình ắc quy anh em cũng có thể dùng cho nhiều xe, nói chung mình thấy nó cũng tiện.

Như vậy chỉ cần mua bộ sạc ắc quy về và cắm điện vào thế là xong, điện bình ắc quy trên xe sẽ luôn đầy. Anh em khỏi phải lo lắng hư bình hay hết bình.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê