Các vấn đề liên quan đến cần gạt nước trên ô tô

Các vấn đề liên quan đến cần gạt nước trên ô tô

Nhiệm vụ của cần gạt nước trên ô tô thì ai cũng biết, nhưng để hiểu và phát hiện các vấn đề liên quan đến bộ phận này thì chắc nhiều anh em còn chưa rõ.

Công dụng của cần gạt nước là loại bỏ nước và bụi bẩn bám trên kính xe để giúp người lái có được tầm nhìn tốt, đặc biệt là khi xe di chuyển dưới mưa.

cac van de lien quan den can gat nuoc tren o to 2

Thông thường, kính trước của xe sẽ sử dụng 2 cần gạt qua lại trên mặt kính để làm nhiệm vụ, tất nhiên sau một thời gian dài hoạt động thì nó cũng sẽ xuống cấp và hư hỏng.

Trong đó, lớp cao su (lưỡi gạt) tiếp xúc giữa cần và mặt kính là chi tiết nhanh hỏng và cần được thay thế định kỳ, nếu không nó có thể làm mặt kính bị trầy xước.

cac van de lien quan den can gat nuoc tren o to 3

Ngoài ra, lưỡi gạt còn có thể bị cong, rung và phát ra tiếng kêu khó chịu khi hoạt động. những điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả gạt bụi bẩn là nước của bộ phận này, gây cản trở tầm nhìn của tài xế và có thể dẫn đến mất an toàn.

cac van de lien quan den can gat nuoc tren o to 5

Theo khuyến cáo, lưỡi gạt nên được thay thế sau 6-18 tháng sử dụng, đối với những nơi có khí hậu nắng nóng hoặc mưa nhiều như Việt Nam thì cứ 1 năm thay 1 lần cho chắc, nó cũng chỉ có vài chục nghìn nên không đáng để tiết kiệm.

Trường hợp thường xuyên để xe ở những nơi không có mái xe trong thời gian dài thì anh em nên thay lưỡi gạt 6 tháng 1 lần, vì nó rất nhanh chai cứng.

cac van de lien quan den can gat nuoc tren o to 4

Trong quá trình sử dụng xe anh em cũng để ý bảo dưỡng cho cần gạt, thường xuyên lau lưỡi gạt bằng khăn mềm và ưu tiên sử dụng những loại nước lau kính chuyên dụng cho xe để đảm bảo độ bền của bộ phận này và giúp kính xe luôn sạch.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê