Các mẫu ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam

Các mẫu ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam

Giá xăng tăng cao làm người dùng ngày càng quan tâm đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe, sau đây mình sẽ giới thiệu cho anh em 5 mẫu xe vận hành tiết kiệm nhất.

Toyota Corolla Cross 1.8HV

cac mau o to tiet kiem nhien lieu nhat tai viet nam 2

Đây là cái tên tiết kiệm xăng nhất tại Việt Nam, theo công bố xe có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 4,2 lít/100km. Có được khả năng tiết kiệm đáng kinh ngạc này là nhờ xe sử dụng động cơ hybrid dung tích 1.8 lít.

Hiện tại Toyota Corolla Cross 1.8HV đang có giá bán từ 920 - 928 triệu đồng (tuỳ lựa chọn màu sắc), một mức giá không hề rẻ.

Toyota Corolla Altis 1.8HV

cac mau o to tiet kiem nhien lieu nhat tai viet nam 3

Cũng được trang bị động cơ hybrid dung tích 1.8 lít tương tự Corolla Cross, nhưng mẫu xe này lại có mức tiêu hao nhiên liệu nhỉnh hơn một tý là 4,5 lít/100km, tuy vậy con số này vẫn rất thấp so với nhiều mẫu xe khác.

Tại Việt Nam, Toyota Corolla Altis 1.8HV đang có giá bán khoảng 860 triệu đồng.

Toyota Camry 2.5HV

cac mau o to tiet kiem nhien lieu nhat tai viet nam 4

Lại là một cái tên nhà Toyota, Toyota Camry 2.5HV cũng sử dụng động cơ hybrid dung tích 2.5 lít, sản sinh ra công suất lên đến 178 mã lực. Đáng nói là mức tiêu hao nhiên liệu của xe chỉ là 4,60 lít/100km.

Giá bán của mẫu sedan Toyota Camry 2.5HV tại Việt Nam ở mức 1,44 tỷ đồng.

Mazda 2

cac mau o to tiet kiem nhien lieu nhat tai viet nam 5

Cũng vẫn là cái tên đến từ Nhật Bản, Mazda 2 được trang bị động cơ xăng chỉ 1.5 lít nên nó giúp xe có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 4,62 lít/100km. Một con số cực thấp với những động cơ truyền thống.

Giá bán của Mazda 2 tại Việt Nam được niêm yết ở mức từ 479 - 619 triệu đồng.

Mitsubishi Attrage

cac mau o to tiet kiem nhien lieu nhat tai viet nam 6

Đây là mẫu xe cuối cùng mà mình mang đến cho anh em, với động 1.2L MIVEC xe chỉ tốn 5,09 lít/100km, một con số cũng rất đáng nể.

Hiện tại mẫu sedan hạn B này đang được nhập khẩu về trực tiếp từ Thái Lan và được bán ra tại Việt Nam với giá từ 375 - 485 triệu đồng.

Xem những cái tên trên đây anh em dễ dàng nhận ra chỉ toàn là xe của các hãng Nhật Bản, đó cũng là lý do mà xe Nhật từ trước đến nay luôn nổi tiếng với khả năng tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê