Các lỗi vi phạm bị phạt 500 nghìn đồng mà xe máy lại rất hay gặp

Các lỗi vi phạm bị phạt 500 nghìn đồng mà xe máy lại rất hay gặp

Thậm chí có nhiều anh em còn không biết một số hành vi dưới đây sẽ bị phạt, đọc đi rồi tránh nhé.

Theo khoản 3, Điều 6, Nghị Định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Nếu thực hiện các hành vi vi phạm dưới đây người điều khiển xe sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000. Thông thường mức phạt sẽ là 500.000 đồng.

cac loi vi pham bi phat 500 nghin dong ma xe may lai rat hay gap 2

Nên xem

12 lỗi vi phạm mà mô tô xe máy bị phạt tiền khoảng 250 nghìn đồng, anh em nên nhớ
Dưới đây là những lỗi mà người điều khiển mô tô xe máy hay vi phạm nhất, anh em cần đặc biệt lưu ý.

1. Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không bật đèn xi nhan theo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức)

2. Chở quá số người quy định (từ 3 người trở lên trên xe).

3. Bấm còi, nẹt pô liên tục trong đô thị hoặc khu đông dân cư (trừ các xe đang làm nhiệm vụ theo quy định).

4. Dừng xe, đỗ xe trên cầu (lỗi này anh em rất hay gặp, tưởng dừng lại hóng gió không sao nhưng bị bắt gặp là phạt hết nhé).

cac loi vi pham bi phat 500 nghin dong ma xe may lai rat hay gap 3

Nên xem

Các lỗi phạt bị giam xe, hỡi các anh em hãy cẩn thận
Dù không hẳn các lỗi vi phạm nghiêm trọng nhưng anh em vẫn có thể bị giam xe lên đến 7 ngày với các lỗi vi phạm sau đây.

5. Điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông, trừ trường hợp được cấp phép. (Như vậy anh em tổ chức đi phượt tour theo đoàn mà gây cản trở giao thông đều có thể bị phạt hết, nên chú ý).

6. Chạy trong hầm đường bộ không bật đèn chiếu sáng gần (lỗi vi phạm này rất nhiều người gặp phải).

7. Liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn, trừ hành vi vi phạm quy định tại điểm đ khoản 8 Điều này.

cac loi vi pham bi phat 500 nghin dong ma xe may lai rat hay gap 4

Nên xem

16 lỗi phạt dưới 200 nghìn mà anh em chạy mô tô xe máy phải nhớ
Dưới đây là các lỗi vi phạm có mức xử phạt thấp nhất dành cho người điều khiển mô tô, xe máy, anh em nên nhớ vì rất hay gặp phải

8. Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường, làn đường quy định hoặc chạy xe qua dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy; chạy xe trên hè phố (trừ trường hợp chạy xe qua hè phố để vào nhà).

9. Vượt bên phải trong trường hợp không được phép.

10. Đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu (trừ hành vi vi phạm tại khoản 5, điểm b khoản 6 Điều này hoặc các xe đang làm nhiệm vụ theo quy định).

cac loi vi pham bi phat 500 nghin dong ma xe may lai rat hay gap 5

11. Bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh dù là do người điều khiển hay người ngồi phía sau làm thì đều bị phạt; chở người đứng trên yên trên giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác vật khác.

12. Chở hàng vượt trọng tải được ghi trong Giấy đăng ký xe đối với loại xe có quy định về trọng tải thiết kế.

Trên đây đều là các lỗi vi phạm mà anh em rất hay gặp phải, có nhiều người còn không biết hành vi đó là vi phạm luật giao thông đường bộ, lúc bị phạt mới ngơ người ra. Chú ý anh em nhé!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê