Các kiểu độ đèn của thanh niên trẻ, cứ tưởng ngầu nhưng lại hay bị chửi

Các kiểu độ đèn của thanh niên trẻ, cứ tưởng ngầu nhưng lại hay bị chửi

Bản thân của những loại đèn này không có tội, chỉ là do mấy ông trẻ chơi xe thiếu ý thức đã tạo nên ấn tượng xấu đối thôi.

Việc gắn đèn hay chơi xe thế nào đúng là quyền cá nhân của mỗi người, tùy theo sở thích mà có cách độ khác nhau.

Nhưng chơi làm sao đừng để ảnh hưởng đến người khác, bảo đảm an toàn thì mới đáng chứ như mấy thanh niên dưới này thì bị chửi cũng không oan.

cac-kieu-do-den-cua-thanh-nien-tre-oxii

Nên xem

Gắn đèn trợ sáng cho xe máy có bị CSGT phạt không?
Rất nhiều anh em độ đèn, gắn đèn trợ sáng cho xe máy đều có chung nỗi sợ CSGT phạt. Nhưng thực tế lỗi này lại không bị phạt.

Vị trí lắp đèn trợ sáng

Chưa nói đến việc sử dụng thế nào, ngay từ lúc chọn vị trí lắp đèn cũng đã thể hiện độ “hiểu biết” của mấy thanh niên này rồi.

Điển hình nhất là thời gian gần đây xuất hiện vài tấm ảnh gắn đèn trợ sáng ở phía đuôi xe, nếu bật lên sẽ rọi thẳng vào mặt những người đi cùng chiều.

cac-kieu-do-den-cua-thanh-nien-tre-oxii-1

Điều này chẳng khác gì gây hại cho những người đi cùng, ánh sáng từ loại đèn này rất lớn, sẽ khiến cho tầm quan sát bị lóa và tất nhiên va chạm là điều khó tránh khỏi.

Lạm dụng đèn Hazard

Nhiều ông độ đèn này mà chẳng cần biết công dụng thật sự là gì, chủ yếu để làm màu là chính.

Tâm lý độ vào mà không xài thì phí, nên cứ hay sử dụng vô tội vạ ngay cả lúc không cần thiết.

Như là chạy xe trên phố hay qua những nơi đông đúc cũng ráng bật lên, hai bên đèn xi nhan đều chớp khiến cho người chạy sau không biết đường nào mà lần.

Nên xem

Nhiều người đi xe đang lầm tưởng đèn báo nguy hiểm là đèn ưu tiên
Cả người đi xe máy lẫn xe hơi tại Việt Nam ngày càng hiểu sai về đèn cảnh báo nguy hiểm là đèn ưu tiên và bật vô tội vạ để qua giao lộ, vượt xe hay phượt theo đoàn. Thật là sai quá sai.

Độ đèn trong chóa

Thường thấy trên những xe tăng độ sáng từ chóa đèn zin, cũng giống như đèn trợ sáng, loại này sẽ có nguồn sáng phát ra rất mạnh, dù đang để chế độ chiếu sáng tầm gần.

Tối ưu nhất khi độ đèn dạng này là phải hạ chóa chúi xuống một xí, cũng là cách để ánh sáng có thể bám sát mặt đường hơn, hạn chế gây chói mắt người đối diện.

cac-kieu-do-den-cua-thanh-nien-tre-oxii-4

Nháy đèn báo hiệu

Một cách khác để chứng tỏ rằng ta đây có đèn trợ sáng, tuy không bật nhưng lại nháy đèn liên hồi và tự cho rằng đó là hành động để báo hiệu.

Như kiểu các xe xung quanh phải dừng lại để nhường đường cho riêng cá nhân người đó đi vậy.

Nháy thì nháy, chẳng ai cấm cả, chỉ cần vài cái là người ta đủ thấy rồi, cần gì phải phô trương ra như thế.

Nên xem

Nguyên tắc đá đèn trợ sáng đúng cách phải nhớ – Bào Tour #14
Lắp đèn trợ sáng thì dễ nhưng sử dụng đúng cách mà không ảnh hưởng đến các xe xung quanh mới là khó. Cũng chính bởi kiểu mở đèn, đá đèn trợ sáng vô phép tắc nên anh em chơi xe ảnh hưởng khá nhiều.

Trên đây là vài hành động sử dụng đèn thiếu ý thức của một số thành phần chơi xe.

Tuy không nhiều nhưng khi bắt gặp trên đường thì chắc chắn sẽ để lại một cảm giác vô cùng khó chịu, lại còn gây mất an toàn.

Đã từng có nhiều pha va chạm nghiêm trọng chỉ vì đèn quá chói và không quan sát được phía trước, nên anh em chơi xe nên có ý thức về việc này, cũng là cách tự bảo vệ bản thân và tạo một hình ảnh đẹp hơn trong mắt mọi người.

Nên xem

Chạy xe trời mưa muốn an toàn thì nên bật đèn xe
Dù đang chạy ban ngày thì dưới trời mưa đèn xe vẫn có những ưu điểm giúp anh em di chuyển an toàn hơn nhiều.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê