BMW ra mắt công nghệ đổi màu sơn xe thông qua nút bấm

BMW ra mắt công nghệ đổi màu sơn xe thông qua nút bấm

Tại triển lãm CES 2022, nhà sản xuất ô tô BMW cũng đã mang đến điều bất ngờ khi giới thiệu công nghệ lớp sơn đặc biệt có thể thay đổi màu sắc được gọi là BMW E Ink.

Với việc sử dụng công nghệ điện quang, trên lớp sơn sẽ có nhiều lớp sắc tố và chúng sẽ chuyển màu khi nhận được tín hiệu điện từ điều khiển. Tức anh em sẽ có thể đổi màu xe một cách nhanh chóng chỉ với một nút bấm.

bmw ra mat cong nghe doi mau son xe thong qua nut bam 2

BMW còn cho biết thêm, công nghệ E Ink chỉ cần một nguồn năng lượng rất nhỏ để kích hoạt lớp vật liệu điện quang đổi màu, không cần duy trì dòng điện liên tục trong quá trình sử dụng.

Như vậy, công nghệ đổi màu sơn của BMW sẽ không làm tiêu hao nhiều năng lượng, điều này giúp các mẫu xe điện nếu được trang bị công nghệ E Ink cũng không quá lo lắng vấn đề nó làm ảnh hưởng đến phạm vi di chuyển của xe.

bmw ra mat cong nghe doi mau son xe thong qua nut bam 3

Hiện tại, công nghệ BMW E Ink đang cho phép xe có thể chuyển từ màu trắng sang màu xám và đen. Có khả năng trong tương lai màu sắc mà công nghệ này có thể chuyển đổi sẽ nhiều hơn.

Theo BMW, việc xe có thể đổi màu sẽ giúp người lái lựa chọn được màu sắc xe phù hợp với tâm trạng hoặc sở thích ở từng thời điểm, hay phù hợp với cả bối cảnh sử dụng.

bmw ra mat cong nghe doi mau son xe thong qua nut bam 4

Tuy nhiên, công nghệ đổi màu sơn này chỉ đang dừng lại việc thử nghiệm. BMW chưa có ý định trang bị tính năng này lên các mẫu xe thương mại.

Nếu có trang bị lên xe thương mại thì công nghệ này cũng gặp một số vấn đề liên quan đến giấy tờ xe (xe màu gì phải được ghi rõ để các cơ quan có thể kiểm soát), lỡ có trầy xước thì việc khắc phục lớp sơn này cũng sẽ rất khó và cả chi phí nữa.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê