Bất ngờ với khái niệm xe điện Aether làm sạch không khí khi chạy

Bất ngờ với khái niệm xe điện Aether làm sạch không khí khi chạy

Xe đã không phát thải thì thôi nay còn lại giúp lọc sạch không khí. Nghe có vẻ lạ nhưng ý tưởng mới này có thể thay đổi cục diện hiện nay khi không khí ở nhiều thành phố đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Được khởi nguồn bởi nhà thiết kế Đài Loan Lin Yu Cheng, ý tưởng xe máy điện (e-bike) Aether sử dụng chuyển động tịnh tiến để lọc không khí khi anh em chạy xe.

bat ngo voi khai niem xe dap dien aether lam sach khong khi khi chay 2

Ngoài thiết kế đặc trưng của một chiếc xe đạp điện với động cơ điện gắn ở trung tâm chạy bằng pin lithium và dây xích dẫn động bánh sau, Aether còn có hai cửa hút gió lớn ở bên hông xe để lọc không khí.

Đi vào từ 2 cửa hút, không khí bên ngoài được dẫn đến các mô-đun lọc bằng gốm có chức năng giữ lại các hạt bụi trong không nhỏ đến mức 2,5 micron. Sau đó không khí sạch sẽ thoát ra từ khe gió 2 bên hông xe.

bat ngo voi khai niem xe dap dien aether lam sach khong khi khi chay 3

Như tất cả các bộ lọc khác, bộ lọc gốm trên Aether cũng cần được bảo dưỡng hoặc thay thế định kỳ, đương nhiên nó sẽ được thiết kế để tháo lắp dễ dàng tiện cho người dùng.

Từ bản vẽ khái niệm cho thấy Aether có khả năng sạc pin không dây, mặc dù công nghệ này vẫn chưa có mặt trên những chiếc xe điện hiện nay. Nhưng mình tin rằng nó sẽ sớm xuất hiện mà thôi.

bat ngo voi khai niem xe dap dien aether lam sach khong khi khi chay 4

Chưa biết được mẫu xe điện này khi nào mới được ra mắt nhưng mình tin rằng nó sẽ được ủng hộ mạnh mẽ ở các thành phố lớn.

Hiện tại, ở nhiều các thành phố lớn trên Thế Giới đang bị ô nhiễm không khí nghiêm trọng do khí thải của xe quá nhiều, ngay cả ở Việt Nam cũng đang gặp phải tình trạng tương tự.

bat ngo voi khai niem xe dap dien aether lam sach khong khi khi chay 5

Nếu thực sự thành công ý tưởng một chiếc xe điện lọc không khí có thể thay đổi cục diện hiện nay ở nhiều thành phố lớn.

Tham khảo: Paultan.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê