Bất ngờ khi BMW là thương hiệu xe hạng sang bán chạy nhất năm 2021

Bất ngờ khi BMW là thương hiệu xe hạng sang bán chạy nhất năm 2021

Vượt mặt 'đại kình địch' Mercedes-Benz, BMW đã trở thành thương hiệu xe sang bán chạy nhất năm 2021 với hơn 2,2 triệu xe được bán ra.

Không những vậy, đây còn là doanh số bán hàng cao nhất mà nhà sản xuất Đức đạt được trong một năm. Con số này gây bất ngờ lớn cho nhiều người, bởi không ai nghĩ rằng ở thời điểm đại dịch còn phức tạp mà số xe của một hãng xe sang lại bán ra được nhiều đến vậy.

bat ngo khi bmw la thuong hieu xe hang sang ban chay nhat nam 2021 2

Theo lẽ, dịch bệnh làm ảnh hưởng đến kinh tế trên toàn Thế Giới thì việc mua những chiếc xe sang như BMW cũng phải ít đi. Nhưng không! con số trên đã cho thấy điều ngược lại.

Một phần đến từ việc BMW đã giải quyết tốt vấn đề thiếu chip bán dẫn xảy ra do đại dịch, trong khi nhiều hãng xe khác buộc phải giảm số lượng xe sản xuất ra do thiếu linh kiện này.

bat ngo khi bmw la thuong hieu xe hang sang ban chay nhat nam 2021 3

Thậm chí nhiều nhà sản xuất còn không có xe để giao đến tay khách hàng, dù đơn hàng đã được đặt trước đó khá lâu. Muốn mua xe mới, người dân ở một số tiểu bang tại Mỹ còn phải đợi đến hơn 6 tháng mới có xe.

Theo báo cáo, với việc duy trì sản xuất ổn định nhờ dự trù linh kiện lắp ráp và chip bán dẫn, BMW chỉ có tỷ lệ đơn hàng giao trễ trên toàn Thế Giới là chỉ 10%, trong khi con số này đối với Mercedes-Benz lên đến 30%.

Có vẻ, việc giao xe nhanh hơn đã giúp BMW thu hút được một lượng khách hàng không hề nhỏ ngay trong đại dịch.

bat ngo khi bmw la thuong hieu xe hang sang ban chay nhat nam 2021 4

Theo mình được biết, tình trạng sản xuất ô tô bị hạn chế do thiếu chip bán dẫn còn làm giá ô tô ở nhiều nước tăng cao. Tại Mỹ, xe đã qua sử dụng bán lại còn lời.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê