Anh em đã có thể đăng ký xe mới bằng hình thức online

Anh em đã có thể đăng ký xe mới bằng hình thức online

Từ hôm nay (ngày 21/7), Chỉ cần truy cập vào Cổng Thông tin của Cục Cảnh sát giao thông, anh em hoàn toàn có thể đăng ký xe mới, sang tên đổi chủ, khai báo mất xe online.

Như vậy, trong bối cảnh "cô vy" đang hoành hành anh em đã có giải pháp đăng ký xe nhanh chóng và đỡ tốn thời gian, quan trọng là giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

anh em da co the dang ky xe moi bang hinh thuc online 2
- Ảnh: CSGT.VN

Cụ thể, Cổng thông tin Cục Cảnh sát giao thông sẽ cho phép anh em hoàn thiện các hồ sơ như: Đăng ký xe lần đầu; đăng ký sang tên; đăng ký tạm thời; đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Ngoài ra, còn có mục để anh em khai báo khi bị mất xe, mất giấy đăng ký xe, mất biển số, mất hồ sơ phương tiện, xe hư hỏng không sử dụng được, xe hết niên hạn sử dụng, xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên.

Như vậy, gần như tất cả các vấn đề liên quan đến xe và giấy tờ xe hiện nay anh em đều đã có thể giải quyết trên Cổng thông tin Cục Cảnh sát giao thông mà không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây.

anh em da co the dang ky xe moi bang hinh thuc online 3
- Ảnh: CSGT.VN

Thông tin phản hồi của lực lượng cảnh sát sẽ qua thư điện tử và điện thoại. Khi hồ sơ đăng ký hoàn thành, anh em còn có thể lựa chọn hình thức lên nhận đăng ký xe trực tiếp tại cơ quan hoặc nhận qua đường bưu điện.

Cuối cùng, anh em tại TP.HCM và nhiều tỉnh khác đã có thể đăng ký xe mới lại rồi, không phải chờ đợi hết dịch nữa.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê