Andrea Dovizioso đang lái thử Aprilia RS-GP, có khả năng sớm quay lại MotoGP

Andrea Dovizioso đang lái thử Aprilia RS-GP, có khả năng sớm quay lại MotoGP

Vừa qua, Andrea Dovizioso đã trở lại đường đua MotoGP sau khi quyết định giải nghệ vào cuối mùa giải 2020. Nhưng là trên chiến mã Aprilia RS-GP.

andrea dovizioso dang lai thu aprilia rs gp co kha nang som quay lai motogp 2

Hôm thứ Hai, Andrea Dovizioso cuối cùng đã có màn ra mắt với Aprilia khi lái thử mẫu xe RS-GP 2021 trong một bài kiểm tra riêng tại đường đua Jerez, Tây Ban Nha.

Như đã chia sẻ trước đó, Andrea Dovizioso sẽ trải qua một bài kiểm tra riêng với Aprilia trong ba ngày từ 12 đến 14/4.

Thử nghiệm này nhằm đánh giá khả năng phù hợp của tay đua Andrea Dovizioso với mẫu xe đua Aprilia RS-GP 2021, đây là cơ sở để đi đến thỏa thuận giữa 2 bên.

andrea dovizioso dang lai thu aprilia rs gp co kha nang som quay lai motogp 3

Vẫn chưa có quá nhiều thông tin về cuộc thử nghiệm riêng này, thậm chí về cả thời gian và số vòng đua.

Tuy nhiên, người quản lý riêng của Dovi, Simone Battistella cũng đã úp mở về cơ hội quay trở lại MotoGP World của Andrea Dovizioso. Nhưng theo ông, trọng tâm chính không phải là mùa này mà là mùa sau.

andrea dovizioso dang lai thu aprilia rs gp co kha nang som quay lai motogp 4

“Tôi nghĩ không còn cơ hội cho mùa giải này nữa. Để chắc chắn, Dovi muốn làm một bài kiểm tra và anh ấy đã nhận lời mời từ Aprilia. Tất nhiên anh ấy rất quan tâm đến việc quay trở lại đua xe MotoGP một lần nữa. Trong khi đó, chúng tôi đang làm việc chăm chỉ cho năm 2022 và chúng tôi không nghĩ đến năm 2021” Battistella chia sẻ.

"Cho đến nay, chúng tôi coi đó chỉ là một cuộc thử nghiệm và chúng tôi không lên kế hoạch hay nói về những thứ khác. Có thể có những thử nghiệm khác hoặc thậm chí nhiều thử nghiệm hơn (giữa Dovi và Aprilia), nhưng tại thời điểm này, chúng tôi quyết định tận dụng cơ hội này ", Battistella kết luận.

andrea dovizioso dang lai thu aprilia rs gp co kha nang som quay lai motogp 5

Như vậy, nếu thuận lợi rất có thể Andrea Dovizioso sớm quay lại đường đua ngay trong mùa giải năm nay trên chiến mã được đánh giá rất cao là Aprilia RS-GP.

Tham khảo: iwanbanaran
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê