4 mẫu xe máy gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ

4 mẫu xe máy gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ

Không phải những chiếc siêu xe hay những mẫu xe cổ như Vespa, mà chính 4 chiếc xe số dưới đây mới thực sự là 'huyền thoại' trong lòng nhiều anh em.

Nói không quá, đây đều là những mẫu xe để lại dấu ấn trong lòng nhiều người dân Việt nhất, thậm chí có những chiếc xe đã gắn liền với 3-4 thế hệ của một gia đình.

4 mau xe may gan lien voi tuoi tho cua bao the he 2

Đầu tiên phải kể đến Honda Super Cub, đây là dòng xe máy phổ biến nhất với người Việt, có thời điểm giá trị của một chiếc Super Cub bằng cả một căn nhà.

Xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 1980, Honda Super Cub chỉ là mẫu xe được trang bị động cơ 4 thì dung tích 49cc. Mặc dù không mạnh nhưng chiếc xe vẫn được người dùng yêu thích bởi độ bền nó mang lại và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Dần về sau này, những chiếc Super Cub càng được ra mắt nhiều phiên bản hơn. Đáng chú ý nhất vẫn là đời Cub 82 bởi nó được đánh có độ bền tốt nhất.

Đến nay những chiếc Cub vẫn đang là bạn đồng hành của nhiều gia đình Việt, dù đã giàu lên nhưng rất nhiều người vẫn giữ chiếc Cub như là một kỷ vật của gia đình.

4 mau xe may gan lien voi tuoi tho cua bao the he 3

Honda 67 là cái tên thứ hai mình muốn nhắc đến, chắc hẳn anh em cũng chẳng còn xa lạ gì đối với mẫu xe này nữa.

Kém nổi tiếng hơn những chiếc Super Cub nhưng Honda 67 lại là niềm mơ ước của bao thanh niên ở những thập niên 60-80.

Cũng bởi, Honda 67 là một mẫu xe côn tay, lại còn có thiết kế rất thể thao và dường như nó sinh ra là dành riêng cho nam giới.

Điều đặc biệt còn đến từ khối động cơ 50cc của xe, dù nhỏ nhưng lại mang đến sức mạnh rất ấn tượng, Honda 67 hoàn toàn có thể đạt được tốc độ lên đến 90 km/h.

Đã hơn 50 năm, đến nay những chiếc Honda 67 vẫn là một niềm tự hào của những người đang được sở hữu dòng xe này. Muốn mua một chiếc Honda 67 còn 'ngon lành' ở thời điểm hiện tại thì anh em sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ.

4 mau xe may gan lien voi tuoi tho cua bao the he 4

Cái tên tiếp theo nên được nhắc đến chính là huyền thoại Simson, ở những thập niên 70-80 thì đây là cái tên quen thuộc với người Việt.

Ở thời bao cấp, những chiếc Simson không được nhập theo đường chính ngạch mà chỉ về Việt Nam dưới dạng 'xách tay' từ những người đi lao động và học tập ở Liên Xô, Đông Đức, Tiệp Khắc về.

Chính vì thế thời gian đầu mẫu xe Simson còn khá hiếm và tất nhiên nó đã trở thành một tài sản lớn của bất kỳ ai sở hữu được chiếc xe này ở thời điểm đó. Còn ở thời điểm hiện tại thì có tiền chắc gì anh em đã kiếm và mua được một chiếc Simson.

4 mau xe may gan lien voi tuoi tho cua bao the he 5

Cái tên cuối cùng mình muốn nhắc đến đó là Honda Dream II nhập Thái, một cái tên mà tính đến thời điểm hiện tại nó vẫn là mẫu xe được săn lùng cực kỳ nhiều ở thị trường xe cũ.

Thiết kế thanh lịch cùng động cơ bền bỉ đã giúp mẫu xe này chiếm niềm tin đối với người dùng Việt. Có thời điểm một chiếc Honda Dream II có giá bằng với cả chục cây vàng.

Hiện nay, để tìm mua được một chiếc Honda Dream II cũng không phải là dễ, giá tất nhiên là rất cao nếu còn mới.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê