3 sai lầm ngớ ngẩn khi dắt xe máy mà anh em thường gặp

3 sai lầm ngớ ngẩn khi dắt xe máy mà anh em thường gặp

Chuyện đơn giản như việc dắt xe máy nhưng khi không chú ý đôi lúc anh em sẽ gặp phải những tình huống ngớ ngẩn, cùng mình tìm hiểu và rút kinh nghiệm ngay bên dưới.

Quên gạt chống nghiêng

Đừng nói là anh em chưa từng bị nhé. Mình tin rằng đa số anh em đã từng quên gạt chống nghiêng khi dắt xe máy, có người còn bị nhiều lần là đằng khác.

3 sai lam ngo ngan khi dat xe may ma anh em thuong gap 2

Nếu may mắn thì sẽ không sao nhưng số xui đã tới thì chuyện bị trầy chân khi đá vào chống nghiêng là chuyện thường, có khi bay cả móng chân hoặc làm xe bị ngã khi dắt xuống dốc.

Cố dắt xe bên không thuận

Nói thật là đôi lúc anh em làm biếng đang đứng bên không thuận và dắt xe, hậu quả là bất ngờ không kiểm soát được độ nghiêng của xe, thế là xe ngã. Đừng cố thử nhé anh em nguy hiểm đấy.

3 sai lam ngo ngan khi dat xe may ma anh em thuong gap 3

Không bật gác chân sau lên khi dắt xe

Trường hợp này là rất rất nhiều anh em đã gặp phải. Vì không để ý, vì lười biếng mà cứ dắt xe trong khi gác chân sau đang bật ra.

Hậu quả là gác chân sau đập vào ống quyển chân, gây đau nhức vô cùng. Đặc biệt là hiện nay đa số gác chân sau trên xe máy đều được làm bằng hợp kim nhôm rất cứng.

3 sai lam ngo ngan khi dat xe may ma anh em thuong gap 4

Chỉ đơn giản là việc dắt xe tuy nhiên nếu anh em không để ý cẩn thận thì hoàn toàn có thể làm bản thân bị thương, xe còn có thể bị ngã hư. Vì vậy, đừng vội vàng khi dắt xe.

Mình tin rằng có nhiều anh em đã gặp phải cả 3 tình huống trên. Khai thật đi anh em!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê