3 món đồ phòng thân anh em có thể mang theo khi đi xe mà không sợ phạm pháp

3 món đồ phòng thân anh em có thể mang theo khi đi xe mà không sợ phạm pháp

Việc đi xe vào ban đêm hoặc ở những đoạn đường vắng vẻ luôn tìm ẩn những rủi ro mất an toàn, vậy nên hãy mang theo mình một số món đồ có thể giúp phòng thân trong trường hợp cần thiết.

Tất nhiên đây không phải là những món đồ phòng thân chuyên dụng, bởi theo Luật Việt Nam thì cấm các cá nhân sở hữu vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, những món đồ mình nếu dưới đây vẫn sẽ giúp anh em phòng thân hiệu quả.

Gậy tự sướng

3 mon do phong than anh em co the mang theo khi di xe ma khong so pham phap 2

Anh em cứ mua loại nào tốt mà cứng vào, tất nhiên nhiệm vụ chính của nó vẫn là sử dụng để chụp được những bức ảnh đẹp khi đi du lịch, đi chơi... nhưng khi cần tự vệ anh em cũng có thể trưng dụng nó.

Nên chọn mua loại dài một tý, cần thì cứ kéo nó ra rồi sử dụng thôi.

Bình xịt côn trùng hoặc xịt khử mùi

3 mon do phong than anh em co the mang theo khi di xe ma khong so pham phap 2

Nghe có vẻ vô lý nhưng sự thật nó rất hiệu quả đấy. Cơ bản thì nó cũng là một dạng hóa chất kết hợp với khí ga nên khi xịt vào mắt thì nó vẫn gây khó chịu hoặc cay mắt, không quá mạnh nhưng đủ dùng khi cần.

Thêm nữa, anh em có kết hợp với bật lửa để tạo ra ngọn lửa lớn vì trong bình đó chứa rất nhiều khí ga, dùng để đuổi thú dữ sẽ rất hiệu quả.

Mỏ lết

Vừa có thể sửa xe lại còn có thể làm công cụ để phòng vệ, quá hợp lý để mang theo xe.

3 mon do phong than anh em co the mang theo khi di xe ma khong so pham phap 4

Mỏ lết là vật dụng có thể nói là đa năng bởi nó có thể mở được nhiều cỡ ốc khác nhau, lại còn khá nặng nên khi cần chọi thứ nguy hiểm đến gần thì cũng đau đấy.

Anh em nên nhớ bình xịt hơi cay thì vẫn nằm trong danh mục công cụ hỗ trợ thế nên không thể mua và mang theo bên mình được.

Đơn giản thế thôi, anh em cứ mang theo mình cho chắc nhé.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê