3 dấu hiệu giúp anh em bào tour được vui vẻ

3 dấu hiệu giúp anh em bào tour được vui vẻ

Nói đến dấu hiệu khi chạy xe thì có rất nhiều nhưng thường dùng và thông dụng nhất thì chỉ có 3 dấu hiệu dưới đây, đọc qua là nhớ.

Hỏi thăm chốt

Anh em chỉ cần đá đèn xe 2 lần sau đó chỉ ngón tay về phía trước hoặc giơ tay cao để hỏi thăm xe đối diện về tình hình đường phía trước đó.

Nếu người chạy xe đối diện lắc tay thì có nghĩa phía trước không có chốt, anh em cứ thoải mái chạy.

3 dau hieu giup anh em bao tour duoc vui ve 2

Còn trường hợp quơ tay ra hiệu giảm tốc, chỉ ngón tay xuống hay dùng tay vỗ vào nón bảo hiểm (người chuyên nghiệp) thì khả năng cao đoạn đường phía trước sẽ có chốt, anh em nên giảm tốc hoặc có phương án dự phòng cho mình.

Khi hỏi thăm đường sẽ có những xe không trả lời nhưng cứ kiên nhẫn rồi cũng có xe sau đáp lại.

Nên xem

Chốt CSGT bắn tốc độ ở Vũng Tàu khiến nhiều biker ngán ngẫm - Touring Skills #11
Anh em đi Vũng Tàu cũng đã quá rõ chốt bắn tốc độ huyền thoại này. Mình vẫn khuyên tốt nhất là nên chạy theo đúng quy định của pháp luật nhé. 

Ra hiệu khi có ổ gà, chướng ngại nguy hiểm

Các ra hiệu này thường áp dụng khi anh em chạy xe theo đoàn và muốn ra hiệu cho xe phía sau biết.

Khi ra hiệu anh em sẽ dùng 2 chân, nếu có ổ gà hoặc nguy hiểm bên nào thì anh em đá chân bên đó ra cho xe phía sau thấy. Anh em chạy sau thì nhớ chú ý bên phía chân ra hiệu để tránh nguy hiểm.

3 dau hieu giup anh em bao tour duoc vui ve 3

Trường hợp có ổ gà hoặc chướng ngại lớn nguy hiểm cần phải giảm tốc thì hãy đưa cả 2 chân thòng xuống. Lúc này anh em chạy sau phải lập tức giảm tốc và vững tay lái.

Nên xem

Xử lý khi chó băng ngang đường – WEEKEND TIP #5
Tạm gọi chó là "cậu vàng" để xưng hô dễ hơn nhé.

Báo tăng tốc giảm tốc

Dấu hiệu này thì đơn giản và thường anh em sẽ áp dụng khi muốn tăng giảm tốc độ của đoàn hoặc cũng có thể là dừng lại nghỉ ngơi đổ xăng...

Muốn ra hiệu cho cả đoàn tăng tốc anh em sẽ phất tay lên liên tục.

3 dau hieu giup anh em bao tour duoc vui ve 4

Ngược lại muốn giảm tốc anh em chỉ cần phất tay xuống liên tục hoặc đơn giảm hơn là đưa tay và lòng bàn tay hướng xuống dưới mặt đường.

Anh em muốn dừng lại hãy đưa tay lên cao và nắm chặt lòng bàn tay lại, nhớ bật tín hiệu xi-nhan nhé.

Nên xem

Điều ước của anh em biker tại Việt Nam
So với nước ngoài anh em chơi xe tại Việt Nam đang bị thiệt thòi khá nhiều, dù có tiền mua xe nhưng chắc gì đã được chạy thoải mái.
3 dau hieu giup anh em bao tour duoc vui ve 5

Dù một số dấu hiệu bên trên không hẳn là chuyên nghiệp nhưng đây là những dấu hiệu mà anh em hiện nay thường xuyên sử dụng nhất, có thể không chuyên nghiệp nhưng hiệu quả là được.

Đọc qua chắc anh em cũng đã hiểu làm thế nào rồi, chạy 1 tour và cứ làm theo anh em sẽ nhớ ngay. Chúc anh em có những chuyến đi an toàn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê