Khái niệm lốp không khí không cần bơm hơi mới từ Hankook Tire với i-Flex

Khái niệm lốp không khí không cần bơm hơi mới từ Hankook Tire với i-Flex

Nhà sản xuất lốp xe đến từ Hàn Quốc đó là Hankook Tire, vừa giới thiệu thành tựu công nghệ lốp xe mới tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES), loại lốp không khí nén (NPT) có tên là i-Flex.

Tại CES 2022, Hyundai Motor Company lần đầu tiên ra mắt mô-đun Plug & Drive (PnD). Mô-đun này dựa trên công nghệ robot cho phép tạo ra một hệ sinh thái trong đó tất cả các đối tượng đều có thể di chuyển.

Lốp i-Flex của Hankook Tire được tạo ra để tối đa hóa các đặc tính và chức năng của mô-đun PnD.

i-Flex là loại lốp không khí nén có thiết kế tương lai về mô phỏng sinh học, có kích thước đường kính 10 inch x 400mm và chiều rộng 105mm. Bởi vì không có khí nén bên trong, lốp xe này khác với lốp xe thông thường.

Về độ an toàn, những chiếc lốp này cũng được cho là an toàn hơn và tránh những rủi ro do thủng. Loại lốp này cũng không cần quan tâm đến áp suất khí, do đó, mang đến giải pháp tối ưu cho các loại xe di chuyển tự động.

khai-niem-lop-khong-khi-khong-can-bom-hoi-moi-tu-hankook-tire-voi-i-flex-1

Những chiếc lốp i-Flex này được phát triển thông qua các nghiên cứu và thử nghiệm mô phỏng sinh học chính xác.

Để hấp thụ các va chạm trên đường và chịu trọng lượng, lốp xe sử dụng các nan nhiều lớp lồng vào nhau lấy cảm hứng từ cấu trúc tế bào của các sinh vật sống.

Cấu trúc nhiều lớp lồng vào nhau của tế bào ba chiều cho phép hấp thụ độ gằn sốc tốt hơn.

Bề mặt vỏ xe cũng có thiết kế ô lục giác và tứ giác với độ cứng khác nhau, cấu trúc có thể thống nhất và tăng độ ổn định.

Loại lốp không khí nén này được phát triển bởi Hankook Tire, ý tưởng đã từng xuất hiện từ năm 2010.

Công nghệ giống như i-Flex có thể là một bước đột phá mới như một giải pháp lý tưởng cho việc di chuyển trong tương lai. Hankook cũng đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển để ngày một hoàn thiện hơn nữa.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê