Khác biệt quá lớn giữa Libero và các bạn trẻ chặn đường

Khác biệt quá lớn giữa Libero và các bạn trẻ chặn đường

Những gì mình chia sẻ dưới đây là trải nghiệm thực tế khi chạy Libero, thật sự là khác biệt rất lớn so với những hình ảnh lố lăng trên mạng.

Một chuyến đi với một đoàn đông thì tất nhiên phải có biện pháp bảo vệ cho các thành viên, tài xế và người đi đường. (sở dĩ phải chia bác tài và người dân ra chắc nhiều anh em hiểu).

Từ đó, một người trong đoàn sẽ được phân công đảm nhiệm trọng trách này - gọi là Libero.

Nên xem

Biker thực thụ là gì?
Khi chưa có một tiêu chuẩn cụ thể nào nên tới giờ đó vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ.

Thực tế, những đoàn có tổ chức, có kiến thức đã làm rất tốt vị trí này.

libero

Phải trực tiếp chạy ở vị trí Libero mới thấy, dù là chỉ đường thẳng thôi cũng căng não và áp lực vô cùng, vừa phải kiểm soát được thành viên trong đoàn, vừa phải ra dấu hiệu báo người dân để nhường đường.

Nên nhớ là mình chỉ đang chủ động xin đường chứ chẳng phải ra lệnh hay ép buộc gì cả. Mình chơi đẹp thì người ta cũng sẽ chơi đẹp.

Mỗi lần xin đường kèm thêm gật đầu cái nhẹ thay cho lời cảm ơn. Một hành động nhỏ nhưng hiệu quả vô cùng.

Trên là đoạn video thực tế khi mình chạy Libero, do là phương tiện di chuyển khá phức tạp nên đã chạy trước để mở đường.

Còn dưới đây là đoạn clip ghi lại cảnh xin đường như VIP của các bạn trẻ.

Tưởng làm vậy là hay lắm - Nguồn: exciter72

Còn khi đến ngã 4, vòng xoay hay cần rẽ thì làm thế nào?

Có cần thiết phải chặn xe như thế?

Tình huống quá đơn giản, chỉ cần chạy chậm và ra tín hiệu xin đường hoặc cảnh báo, việc còn lại là các thành viên tự biết quan sát và điều khiển xe làm sao cho an toàn. Ai cũng có 2 con mắt, 1 cái đầu và chắc đủ lớn để biết cần dùng khi nào.

Bởi làm gì cũng cần có kiến thức và ý thức, cứ tay ngang mà làm thì kết quả như thế này đây, bảo trẻ trâu thì tự ái, kêu thay đổi thì nhận mình không sai. Vậy thử mang thành tích chặn xe này đi khoe mọi người coi, liệu có đáng để tự hào?

Mình đã xác định đi xa thì nên trau dồi thêm kiến thức và mang ý thức theo dùm. Đừng có đặt vấn đề tại-bị-nên này nọ mà khiến cho biết bao nhiều người khác chịu ảnh hưởng.

phuot thu chan duong
Nhìn những hình ảnh như này thì có đáng tự hào không?

Trong khi những đoàn xe như chúng ta đang cố gắng thực hiện một chuyến an toàn và vui vẻ thì những con người này đang cố gắng làm điều ngược lại. Thử tưởng tượng mốt đi qua khu vực này cái người dân chỉ thẳng mặt bảo “cái đám chặn đường hồi bữa”.

Cay không? Cay lắm chứ!

phuot thu chan duong
Hình ảnh đang làm bức xúc cộng đồng mạng mấy ngày vừa qua

Chắc chắn nhiều anh em sẽ lưu ý về vấn đề luật lệ giao thông nhưng hãy nhìn vào thực tế mà xem, cũng vì sự an toàn của tất cả mọi người.

Giả sử cảnh tượng đoàn mô tô chạy 60 km/h, đúng làn đường với những người đi xe khác thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Người dân bị bớt đi đường chạy - kẹt xe hay va chạm là điều dễ xảy ra. Bản thân người lái mô tô sẽ mau đuối, chiếc xe dễ bị quá nhiệt - thiệt hại khá nhiều về sức khỏe và tiền bạc.

Nên xem

Phượt thủ, vết nhơ đời mê xe
Gửi đến những bạn cho rằng mình là phượt thủ, rồi chính các bạn làm bẩn cả một cộng đồng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê