Kawasaki tiết lộ kế hoạch tung ra 3 mẫu mô tô điện và hybrid vào năm 2022

Kawasaki tiết lộ kế hoạch tung ra 3 mẫu mô tô điện và hybrid vào năm 2022

Kawasaki đã vừa cho ra mắt 3 mẫu xe mới đó là Versys 650 và Ninja H2 SX SE cùng với một phiên bản đặc biệt KLX230 tại triển lãm EICMA 2021. Tuy nhiên, họ vẫn đang ấp ủ dự định về những mẫu xe dùng động cơ điện / hybrid.

​Vào tháng 10 năm 2021, Kawasaki công bố kế hoạch chuyển đổi các mẫu xe lớn của Nhật Bản và phương Tây sang hệ truyền động điện / hybrid vào năm 2035.

Với dự định dần loại bỏ mô tô chạy bằng xăng, họ cũng sẽ tung ra 10 mẫu xe điện và hybrid-điện khác nhau vào năm 2025. Kế hoạch của Kawasaki có vẻ đầy tham vọng và chiến lược của công ty có lẽ đang đi xa hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh.

Trong cuộc họp báo tại EICMA 2021, Chủ tịch Kawasaki Motors - ông Hiroshi Ito đã thông báo rằng thương hiệu sẽ giới thiệu ba mẫu xe điện / hybrid mới trước khi kết thúc năm 2022.

kawasaki-tiet-lo-ke-hoach-tung-ra-3-mau-mo-to-dien-va-hybrid-vao-nam-2022

Thực tế, Kawasaki đã đưa ra cập nhật của những dự án về xe điện và hybrid. Thương hiệu đã giới thiệu mẫu mô tô điện Endeavour vào tháng 6 năm 2020. Mười tháng sau, vào tháng 4 năm 2021, các hồ sơ bằng sáng chế đã tiết lộ về sự phát triển điện hybrid của Kawasaki trước khi công ty xác nhận dự án vào tháng 10 năm 2021.

Không những thế, Kawasaki vẫn đang tiếp tục phát triển một loại động cơ chạy bằng năng lượng hydro. Công ty trước đây đã nộp bằng sáng chế cho động cơ H2 kép vào tháng 3 năm 2020. Dự án đó sẽ là cơ sở cho các động cơ điện dựa trên hydro trong tương lai của thương hiệu.

Kawasaki sẽ tiếp tục phát triển hệ thống phun xăng trực tiếp trong động cơ H2 phun kép với mục tiêu điều chỉnh công nghệ này cho phiên bản sử dụng nhiên liệu hydro. Bằng cách ghép nối hệ thống phun xăng trực tiếp với bộ siêu nạp của H2, Kawasaki tin rằng nó có thể đạt được mục tiêu vượt quá các con số công suất hiện tại.

Tất nhiên, dự án hydro sẽ cần thêm thời gian để phát triển, nhưng các mô hình điện và hybrid điện là những dự án sớm được thực hiện.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê