Huyền thoại Honda Dream 50R, mẫu xe được chính HRC tạo ra

Huyền thoại Honda Dream 50R, mẫu xe được chính HRC tạo ra

Mẫu xe huyền thoại này có lẽ nhiều anh em cũng đã biết, Chuẩn Xe cũng đã từng chia sẻ nhưng đó là mẫu Dream 50 thường, có giá vô cùng đắt đỏ tại Việt Nam. Phiên đua của nó là mẫu Dream 50R hay CBR50R dưới đây.

Honda là một hãng xe đã sở hữu nhiều mẫu xe cổ điển đắt giá nhất, đến hiện tại vẫn có anh em săn mua và sẵn sàng trả mức giá cao để tậu về.

Có lẽ vì lý do đó, Honda cũng rất thích “ôn lại kỉ niệm” để vinh danh những mẫu xe huyền thoại, từ việc hợp tác để tạo ra các sản phẩm độc quyền đến hồi sinh những mẫu xe nổi tiếng.

Vào năm 2004, Honda đã ra mắt một phiên bản giới hạn siêu đặc biệt cho xe đua GP 50cc đầu tiên của hãng, chỉ có 440 chiếc được sản xuất. Mẫu xe này được gọi là CB50R hay còn có tên khác là Dream 50R.

huyen-thoai-honda-dream-50r-mau-xe-duoc-chinh-hrc-tao-ra-1

Vốn là một chiếc xe chuyên dụng để đua, nguyên bản không có chóa đèn nên Dream 50R sẽ không được hợp pháp chạy trên đường phố. Mẫu xe có lẽ chỉ phù hợp để bổ sung vào bộ sưu tập hoặc dùng để dạo chơi trong sân đua.

Dream 50R được trang bị bộ máy đặc biệt, là động cơ 4 thì 49cc do Honda Racing Corporation (HRC) chế tạo, mang đến công suất 7 mã lực và phải tới vòng tua 14.000 vòng/phút để đạt công suất cực đại, kết hợp cùng hộp số 6 cấp.

huyen-thoai-honda-dream-50r-mau-xe-duoc-chinh-hrc-tao-ra-2

Trang bị trên xe có phuộc trước hiệu Showa, niềng căm 18 inch kèm lốp Bridgestone Battlax BT-39SS (là loại lốp chuyên dụng để đua, không dùng trên đường phố) và bảng đồng hồ báo vòng tua.

Hệ thống điện gần như đã được loại bỏ, không có hệ thống chiếu sáng, xi-nhan. Mẫu xe cũng không có nút đề hay cần đạp, chỉ được khởi động bằng cách gài số quay bánh xe.

huyen-thoai-honda-dream-50r-mau-xe-duoc-chinh-hrc-tao-ra-3

Một số cảnh báo được Honda dán lên xe là không được sử dụng trên đường phố vì không đủ tiêu chuẩn để tham gia giao thông. Các ghi chú trên giấy tờ cũng ghi rõ điều này.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê