Huyền thoại Austin Healey hồi sinh, chỉ có 25 chiếc

Huyền thoại Austin Healey hồi sinh, chỉ có 25 chiếc

Mẫu xe thể thao Austin Healey từ những năm 1950 đã trở lại với phần cứng hiện đại và hệ thống truyền động mới.

Xưởng độ Caton sẽ thực hiện phục hồi giới hạn chỉ 25 chuyển đổi thủ công. Restomod dựa trên phiên bản BN1 100/4 được bán từ năm 1953 đến năm 1955.

Chiếc xe này được thực hiện bởi cùng một nhóm chịu trách nhiệm về thân xe của những chiếc Jaguar D-Type và XKSS Continuation.

Sức mạnh hiện đại của Austin Healey đến từ động cơ 4 xi-lanh, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất 185 mã lực và mô-men xoắn cực đại 264 Nm. Động cơ truyền sức mạnh tới các bánh xe thông qua hộp số sàn 5 cấp mới, nhờ đó thay thế hộp số sàn 3 cấp ban đầu.

huyen-thoai-austin-healey-hoi-sinh-chi-co-25-chiec-1

Thông số tuy không ấn tượng so với tiêu chuẩn ngày nay nhưng cần lưu ý rằng chiếc xe chỉ nặng khoảng 920 kg.

Các kỹ sư cũng lắp đặt một bộ chế hòa khí lớn hơn, một trục khuỷu hoàn toàn bằng thép và các piston có độ nén cao. Ngoài ra, chiếc xe mui trần của Anh còn có thiết lập ống xả bên và chắn bùn phía trước bằng nhôm.

Bằng cách thiết kế lại đường hầm truyền động và loại bỏ bánh dự phòng, Caton đã biến nó trở thành một chiếc xe thể thao hữu dụng hơn.

Ngoài ra, kính chắn gió hiện nay cao hơn một chút để cung cấp thêm khả năng chống gió. Hộp bàn đạp được cấu hình lại sẽ cải thiện vị trí lái xe, phanh đĩa hiện đại được cung cấp thay cho phanh tang trống tiêu chuẩn cũ.

huyen-thoai-austin-healey-hoi-sinh-chi-co-25-chiec-2

Chiếc xe này sử dụng bộ la-zăng hợp kim 72 chấu màu đen của Borrani với lốp Michelin theo phong cách hoài cổ.

Caton giải thích rằng phải mất 2.000 giờ để hoàn thành nguyên mẫu đầu tiên vì hầu hết mọi thứ phải được sửa đổi.

Kiểu dáng đã trải qua một sự thay đổi khi cản xe đã được đổi mới để mang đến cho phần đầu xe một diện mạo gọn gàng hơn. Đèn pha mang phong cách hoài cổ kết hợp công nghệ LED thể thao.

Tất nhiên, mức giá thực hiện sẽ không hề rẻ. Caton xuất trình hóa đơn trị giá 474.000 bảng Anh, tương đương khoảng 14 tỷ đồng, bao gồm cả chiếc xe của nhà tài trợ.

Austin Healey hồi sinh sẽ kỷ niệm ra mắt công chúng tại Salon Privé ở London, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 21 đến 23 tháng 4 năm 2022.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê